Chủ đề nóng

Con gái xinh đẹp của thầy dạy Putin tranh cử tổng thống

Quang Minh – Guardian Thứ năm, ngày 19/10/2017 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Putin nói rằng những kiến thức chính trị đầu tiên của mình là học tập từ cố thị trưởng thành phố St.Peterburg.
Bình luận 0

Ksenia tuyên bố sẽ tranh cử vào tháng 3 năm sau.

Ksenia Sobchak, con gái của ông Anatoly Sobchak, thầy dạy chính trị cho Tổng thống Putin, sẽ tranh cử vào vị trí tổng thống trong tháng 3.2018. Nhiều chuyên gia nhận định, ông Putin sẽ dễ dàng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này.

Ksenia là một nhà báo tự do, tham gia vào nhóm đối lập và cho biết cô sẽ “chống lại mọi ứng viên chống đối”.

“Suốt 17 năm qua, một thế hệ người Nga đã trưởng thành và muốn chứng kiến những điều mới mẻ tại đất nước”, Ksenia nói. Giới phân tích nhận định Ksenia sẽ đóng vai trò như một người ủng hộ ông Putin nhưng tham gia bầu cử để chia rẽ những đảng phái đối lập. Alexei Navalny, nhân vật đối lập nổi tiếng nhất hiện nay ở Nga, không được phép tham gia tranh cử.

Cô Ksenia không công khai chỉ trích ông Putin mà chỉ tập trung vào các vấn đề của đất nước. Nhiều người coi Ksenia như tỉ phú Mikhail Prokhorov trước đây khi ông này tranh cử tổng thống năm 2012 nhưng không dám ngang nhiên chỉ trích Putin. Ông Mikhail chỉ nhận được 8% số phiếu bầu.

Ksenia nói rằng cô đã gặp ông Putin hôm 18.10 và phỏng vấn đương kim tổng thống. Khi cô nói rằng mình sẽ tranh cử, “ông Putin có vẻ không vui”, Ksenia nói.

Ông Anatoly là cựu thị trưởng thành phố St.Peterburg những năm 1990 và khi đó, Putin làm phó thị trưởng. Tổng thống Nga nói rằng những bài học chính trị quan trọng ông có được là từ ông Anatoly, người qua đời năm 2000.

Putin ôm mặt cười khi bộ trưởng nói bán thịt lợn sang Indonesia

Ông Putin cho thấy mình không chỉ là lãnh đạo quyết liệt mà còn có phông kiến thức văn hóa vững.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem