Chủ đề nóng

Cồn Sơn

 • Hot nhất miền Tây: Nơi cá bay cả đàn là ở Cồn Sơn

  Hot nhất miền Tây: Nơi cá bay cả đàn là ở Cồn Sơn

  Được bồi đắp phù sa trên dòng sông Hậu hiền hoà, Cồn Sơn có cây trái xanh mát, sum suê và những người dân chân phương, mộc mạc luôn niềm nở chào đón khách tới thăm.
 • Nuôi 700 tấn cá thác lác, có cả cá hải tượng khổng lồ trên sông Hậu

  Nuôi 700 tấn cá thác lác, có cả cá hải tượng khổng lồ trên sông Hậu

  Về Cần Thơ, ghé thăm Cồn Sơn, biết được ông Bảy Bon (Lý Văn Bon, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ), được xem là “vua cá thác lác”, người tiên phong mang con cá thác lác cườm về nuôi trong lồng bè trên dòng Mê Kông, là người quê gốc ở U Minh. Người đàn ông đã 58 tuổi nhưng mái tóc vẫn chưa có màu hoa râm, dáng người lực điền của một nông dân bản xứ Cà Mau.
 • Giáp Tết dân ở đây dỡ chà tha hồ bắt nhiều cá sông ngon

  Giáp Tết dân ở đây dỡ chà tha hồ bắt nhiều cá sông ngon

  Trên Cồn Sơn (Cần Thơ) có 2 nghề chính đó là làm ruộng, sau này thêm làm vườn, còn dưới sông thì có nghề đánh bắt cá. Bà con tận dụng nguồn cá tự nhiên trên sông Mekong theo mùa đổ về để chất chà dẫn dụ cá. Giáp Tết hàng năm, du khách thường về Cồn Sơn trải nghiệm cùng nông dân dỡ chà bắt cá.
 • Đến Cần Thơ, thăm nơi cá lóc biết bay, không túi nylon, vắng xe máy

  Đến Cần Thơ, thăm nơi cá lóc biết bay, không túi nylon, vắng xe máy

  Từ bến đò Cô Bắc (phường Bình Thủy, TP Cần Thơ) chạy ngang qua dòng sông Hậu khoảng 5 phút, chúng tôi đến một thế giới hoàn toàn khác cuộc sống phố thị ồn ào - đó là Cồn Sơn.Tại ốc đảo này, du khách được thảnh thơi rảo bước trên những con đường nhỏ, vắng tiếng xe máy, thưởng thức đặc sản dân dã miền sông nước với không gian du lịch xanh.
 • Cần Thơ: Cồn Sơn sẽ "biến" thành khu vui chơi giải trí cao cấp

  Cần Thơ: Cồn Sơn sẽ "biến" thành khu vui chơi giải trí cao cấp

  Khu du dịch cộng đồng Cồn Sơn ở TP.Cần Thơ sẽ "biến" thành khu vui chơi giải trí cao cấp khi được doanh nghiệp đầu tư trên 1.571 tỷ đồng.
 • Cần Thơ: Các dự án du lịch sinh thái tạo nên thế mạnh thu hút đầu tư

  Cần Thơ: Các dự án du lịch sinh thái tạo nên thế mạnh thu hút đầu tư

  Với tiềm năng du lịch vốn có của địa phương cũng như việc đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, TP Cần Thơ đã và đang trở thành mảnh đất “màu mỡ” cho BĐS du lịch.
 • Du ngoạn sông nước miệt vườn giữa lòng Tây Đô

  Du ngoạn sông nước miệt vườn giữa lòng Tây Đô

  Tát mương bắt cá, bơi xuồng, nghe đờn ca tài tử, thưởng thức ẩm thực dân dã… để lại nhiều kỷ niệm khó quên khi đến Cồn Sơn, Cần Thơ.
 • Cá tra ngũ vị của cô gái Cồn Sơn

  Cá tra ngũ vị của cô gái Cồn Sơn

  Cô gái ấy đưa Cồn Sơn trở thành một điểm du lịch “phải đến trong đời”, vì chuyện này mà trán cô bị sói đến thê thảm như thành ngữ của ông bà để lại: “bị đì sói trán”. Bỏ Cồn Sơn, cô lại tính đến việc phục hồi danh dự cho con cá tra bằng món cá tra ngũ vị.
 • Cò về vườn Bằng Lăng nhiều nhưng không có chỗ ở

  Cò về vườn Bằng Lăng nhiều nhưng không có chỗ ở

  Du lịch cộng đồng ở Cồn Sơn (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) ngày càng được nhiều khách phương xa thích thú khi đặt chân đến Cần Thơ.
 • Dự án du lịch ở khu cá lóc bay Cồn Sơn, dân xin hai chữ "bình yên"

  Dự án du lịch ở khu cá lóc bay Cồn Sơn, dân xin hai chữ "bình yên"

  Cồn Sơn định danh trong danh mục các dự án gọi vốn đầu tư phát triển du lịch của Cần Thơ lúc thì 100 triệu lúc thì 50 triệu USD. So với cồn Ấu, cồn Tân Lộc trên sông Hậu, Cồn Sơn được chú ý nhiều hơn khi không ít người đến đây vài lần nói rằng phải tới để kịp nhìn thấy sắc thái hồn hậu tự nhiên trước khi dự án triệu đôla nuốt chửng. Người mới tới lần đầu hiếu kỳ xem vì sao nơi đây được gọi vốn cao hơn những nơi khác?