Chủ đề nóng

Con tôm hùm xanh hiếm có khó tìm số lại cực đỏ vì thoát kiếp "vào nồi"

Thứ bảy, ngày 01/08/2020 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, một con tôm hùm màu xanh quý hiếm đã thoát kiếp “vào nồi” sau khi được nhân viên nhà hàng tinh ý phát hiện ra và đưa đến sở thú để bảo tồn.
Bình luận 0
Con tôm hùm xanh hiếm có khó tìm số lại cực đỏ vì thoát kiếp "vào nồi" - Ảnh 1.

Cứ 2 triệu con tôm hùm thì chỉ có một con có vỏ màu xanh. Trong ảnh là tôm hùm xanh quý hiếm trong thùng của nhà hàng Red Lobster ở Cuyahoga Falls, Ohio. Ảnh: Sở thú Akron.

Theo CNN,  Sở thú Akron (bang Ohio, Mỹ) hồi cuối tuần cho biết các nhân viên của một nhà hàng hải sản địa phương đã vô tình phát hiện một con tôm hùm xanh quý hiếm trong lô hải sản được giao đến cửa hàng.

Con tôm hùm xanh hiếm có khó tìm số lại cực đỏ vì thoát kiếp "vào nồi" - Ảnh 2.

Con tôm hùm xanh quý hiếm được tìm thấy ở một nhà hàng tại Mỹ. Ảnh: CNN

Các nhân viên đặt tên cho chú tôm hùm là Clawde, sau đó liên lạc với Thuỷ cung Vịnh Monterey. Thuỷ cung này lập tức yêu cầu sự trợ giúp của Sở thú Akron.

“Nhân viên của chúng tôi đã nhanh chóng chuẩn bị ngôi nhà mới cho Clawde”, Sở thú Akron cho biết trên Facebook. “Clawde đang thích nghi với nơi ở mới của mình, là một hang động nhân tạo.”

Nơi ở của Clawde nằm trong toà nhà Vương quốc Komodo. Con tôm hùm được đặt riêng trong một chiếc bể ở vườn thú trước khi gặp gỡ bạn mới. Do các quy định hạn chế trong Covid-19, tòa nhà nơi đặt tôm hùm xanh đang tạm thời không đón khách tham quan.

Con tôm hùm xanh hiếm có khó tìm số lại cực đỏ vì thoát kiếp "vào nồi" - Ảnh 3.

Con tôm hùm được đặt riêng trong một chiếc bể ở vườn thú trước khi gặp gỡ bạn mới. Ảnh: CNN

Viện tôm hùm Đại học Maine cho biết tỉ lệ bắt được tôm hùm xanh là 1/200 triệu. Màu xanh của lớp vỏ là kết quả của biến dị di truyền.

Trước đó, hồi tháng 5/2019, một nhà hàng ở bang Massachusetts cũng đã phát hiện một con tôm hùm xanh và gửi cá thể này đến thuỷ cung địa phương.

Vài tháng sau đó, một ngư dân ở Maine bắt được con tôm hùm màu kẹo bông quý hiếm, và một cư dân khác trong khu vực may mắn bắt được con tôm hùm 2 màu đỏ đen, có tỉ lệ 1/50 triệu.

Nguyên An
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem