Chủ đề nóng

Con trai cả của Bạc Hy Lai nói xấu bố

Thứ hai, ngày 30/04/2012 07:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Lý Vọng Tri, con trai cả của ông bạc Hy Lai và người vợ cũ Lý Đan Vũ, đã lên tiếng nói về người cha mà anh này không gắn bó, cũng chẳng kính trọng.
Bình luận 0

“Tôi đã không gặp ông ấy lần nào suốt 5 năm nay. Người đàn ông đó đã hủy hoại cả cuộc đời tôi”, tờ China Times dẫn lời Lý Vọng Tri.

Lý Vọng Tri - con trai cả của ông Bạc Hy Lai

Vọng Tri cho biết, lần cuối cùng anh gặp cha là hồi năm 2007, tại đám tang của ông nội. Kể từ đó, hai người không hề liên hệ gì với nhau.

Mối quan hệ vợ chồng giữa ông Bạc và mẹ ruột của Lý Vọng Tri - bà Lý Đan Vũ - đã chấm dứt từ cách đây hơn 30 năm. Tuy vậy, bà Lý vẫn âm thầm theo dõi từng bước đi của ông Bạc và không quên nhắc nhở con trai về chuyện ngoại tình trong quá khứ của ông.

Lý Vọng Tri, 34 tuổi, đã tốt nghiệp trường Đại học Columbia, Mỹ. Các nguồn tin cho hay, ở giai đoạn đầu khởi nghiệp, Vọng Tri được ông Bạc tạo điều kiện giúp đỡ khá nhiều. Bên cạnh Công ty Công nghiệp Hàng hải Nhật Bản, Vọng Tri còn thành lập liên danh mang tên Công ty Gia súc Dailan Xuelong, chuyên kinh doanh mặt hàng thịt bò thượng hạng.

Tuy vậy, khi trò chuyện với phóng viên Bloomberg, cậu cả Lý Vọng Tri khẳng định, anh chưa bao giờ lợi dụng tầm ảnh hưởng chính trị của cha để phát triển kinh doanh, tạo lợi nhuận không chính đáng.

“Tôi đã rời họ Bạc từ rất lâu rồi. Tôi không còn mang họ Bạc nữa. Đó là sự thật”, Lý Vọng Tri nói.

Vọng Tri cho biết thêm, hiện anh đang ở Trung Quốc đại lục và không bị quản thúc. Anh này bị mất việc hồi tháng Hai, trùng với thời điểm cựu Cảnh sát trưởng Trùng Khánh Vương Lập Quân xin tị nạn tại lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô vì lo bị ông Bạc trừ khử.

Tổng hợp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem