Chủ đề nóng

Con trai GS Nguyễn Lân Dũng trúng cử ĐBQH

Lương Kết Thứ hai, ngày 27/06/2016 15:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong danh sách 496 người trúng cử ĐBQH khóa XIV, có con trai của GS -TS Nguyễn Lân Dũng (Hà Nội).
Bình luận 0

Đó là ông Nguyễn Lân Hiếu. Ông Hiếu (SN 1972) là Phó giáo sư, tiến sĩ Y học, bác sĩ chuyên ngành Tim mạch. Trong bản kê khai ra ứng cử ĐBQH, ông Nguyễn Lân Hiếu cho biết hiện đang là Giảng viên, Phó Chủ nhiệm Bộ môn Tim mạch Trường Đại học Y Hà Nội; Phó giám đốc Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; Phó khoa C5 - Viện Tim mạch-Bệnh viện Bạch Mai; Ủy viên Ban Chấp hành Hội Tim mạch Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội Tim mạch Nhi khoa và Tim bẩm sinh thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Lân Hiếu được Tổng hội Y học Việt Nam để cử tham ra ứng cử ĐBQH khóa XIV. Sau khi vượt qua 3 vòng hiệp thương, ông được giới thiệu về tỉnh An Giang ứng cử. Tại cuộc bầu cử ngày 22.5.2016, ông Hiếu đạt 63,62% số phiếu bầu và trúng cử.

Ông Nguyễn Lân Hiếu trong chuyến khám bệnh miễn phí cho trẻ em nghèo (ảnh từ Facebook nhân vật)

Trước đó trả lời báo chí xung quanh việc ra ứng cử ĐBQH, ông Nguyễn Lân Hiếu cho biết: Nếu được cử tri tín nhiệm bỏ phiếu để trở thành ĐBQH ông sẽ tham dự đầy đủ các kỳ họp, phiên họp toàn thể của Quốc hội để trực tiếp trao đổi đưa ra các ý kiến bảo vệ quyền lợi của các cử tri mà mình đại diện. Cùng với đó thường xuyên tiếp xúc các cử tri trước và sau các kỳ họp Quốc hội để lắng nghe, thu nhận và phản ánh trung thực các ý kiến của đồng bào đồng thời phổ biến những thông tin quan trọng của các kỳ họp Quốc hội vừa tiến hành.

Khi có những bất thường lớn trong đời sống chính trị, xã hội sẽ trực tiếp đến tìm hiểu cho dù không phải thời gian bố trí tiếp xúc cử tri định kỳ. Ông cũng sẽ tiếp công dân theo quy định của pháp luật. Khi nhận được khiếu nại tố cáo, kiến nghị của công dân, sẽ có trách nhiệm nghiên cứu, kịp thời chuyển đến người có thẩm quyền giải quyết, đôn đốc, theo dõi và giám sát việc giải quyết.

Ông Nguyễn Lân Hiếu cho rằng, việc đấu tranh cho các quyền lợi thiết thực của các cử tri nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân… chính là mục tiêu quan trọng và lâu dài.

Với việc trúng cử để bước chân vào nghị trường, ông Hiếu đã tiếp bước truyền thống từ người cha là GS -TS Nguyễn Lân Dũng. GS.TS Nguyễn Lân Dũng từng là ĐBQH 3 khóa X, XI và XII. Trong hoạt động nghị trường, GS -TS Nguyễn Lân Dũng đã gây được ấn tượng sâu sắc với đông đảo cử tri khi ông có những ý kiến đóng góp và những câu hỏi chất vấn sắc sảo, thẳng thắn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem