Côn trùng
-
Với phong cách sơn móng tay độc đáo, những xác chết côn trùng đều trở thành các tác phẩm nghệ thuật.
-
Đôi khi trong các bộ phim bom tấn Hollywood, côn trùng lại là nhân vật quan trọng nhất.
-
Nếu du khách có dịp đặt chân lên các tỉnh Tây Bắc, đặc biệt là (tỉnh Sơn La) du lịch và trải nghiệm trong những ngày hè nóng nực sẽ không khó để bắt gặp và thưởng thức những món đặc sản mà đối với nhiều người "ngã bổ ngửa" khi trông thấy. Những đặc sản này được đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao chế biến từ các côn trùng tưởng chừng như kinh dị nhưng lại tạo thành những món ăn đặc sản khó cưỡng, khiến nhiều người đam mê ẩm thực không ngớt lời tấm tắc khen ngon.
-
Hầu như không ai có thể tránh được việc bị côn trùng đốt. Lúc này, bạn cần phải xác định xem đó là vết cắn của loài nào để có hướng xử lý kịp thời và phù hợp. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết không nên bỏ qua.
-
Đuông dừa là loại đặc sản nổi tiếng trong bản đồ ẩm thực miền Tây Nam Bộ, bất cứ ai đến xứ dừa Bến Tre đều muốn một lần thưởng thức loại đặc sản này. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, chúng là “cơn ác mộng” với nhiều nhà vườn ở Bến Tre bởi sinh sản nhanh và có sức tàn phá kinh khủng, ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sinh thái.
-
Thời điểm từ tháng 4 đến tháng 7, người dân vùng cao Nghệ An bước vào mùa săn côn trùng để làm thức ăn, với các loại được xem là “kinh dị” như bướm, ve, châu chấu…
-
Nồi lẩu côn trùng đặc biệt này có mùi vị không tệ, tuy nhiên hiệu quả thị giác nó đem lại thì không mấy hấp dẫn, thậm chí vô cùng đáng sợ.
-
Từ lâu côn trùng đã trở thành món ăn “khoái khẩu” với nhiều người nhờ hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng dám thử các loại côn trùng bởi hình dạng “gớm ghiếc” của chúng. Riêng với người dân Campuchia, côn trùng không chỉ là món ăn chống đói mà còn là cách để xóa nghèo bền vững.
-
Từ lâu côn trùng đã trở thành món ăn “khoái khẩu” với nhiều người nhờ hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng dám thử các loại côn trùng bởi hình dạng “gớm ghiếc” của chúng. Riêng với người dân Campuchia, côn trùng không chỉ là món ăn chống đói mà còn là cách để xóa nghèo bền vững.
-
Ngày càng có nhiều món ăn mới lạ, thách thức lòng can đảm thực khách. Nếu như bạn đang muốn tìm cảm giác “vừa ăn vừa run” thì hãy đến những đất nước sau.