Chủ đề nóng

Công an Đà Nẵng nói gì về Vũ 'nhôm' bỏ trốn ngoài vòng kiểm soát?

Chủ nhật, ngày 24/12/2017 12:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại tá Trần Đình Liên, Phó giám đốc Công an TP.Đà Nẵng giải thích: Chủ trì vụ án này là Bộ Công an nên Công an TP.Đà Nẵng chỉ là đơn vị phối hợp.
Bình luận 0

 Kkhám xét nhà riêng ông Vũ "nhôm"

Trước dư luận về trách nhiệm của lực lượng chức năng địa phương khi việc điều tra ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ “nhôm”) diễn ra đã lâu nhưng cuối cùng ông Vũ đã bỏ trốn ngoài vòng kiểm soát, trả lời Thanh Niên ngày 23.12, đại tá Trần Đình Liên, Phó giám đốc Công an TP.Đà Nẵng giải thích: Chủ trì vụ án này là Bộ Công an nên Công an TP.Đà Nẵng chỉ là đơn vị phối hợp.

Và sau khi Bộ có quyết định truy nã thì theo nghiệp vụ lực lượng Công an TP.Đà Nẵng phải thực hiện. Hiện lực lượng công an đang triển khai nhiều biện pháp truy bắt.

Được biết, theo bộ luật Tố tụng hình sự, khi có quyết định khởi tố bị can mới áp dụng các biện pháp ngăn chặn như cấm bị can rời khỏi nơi cư trú hoặc tạm giam, còn trước đó đối tượng vẫn được đảm bảo đầy đủ các quyền tự do cư trú, đi lại, không bị quản lý.

“Việc có theo dõi, giám sát đối tượng hay không là biện pháp nội bộ của cơ quan điều tra. Đối với trường hợp cần xác minh các tố giác, phục vụ điều tra có thể cấm xuất cảnh nhưng có thời hạn, hết thời hạn thì phải gỡ bỏ lệnh”, luật sư Nguyễn Lê Vũ (Đoàn luật sư TP.Đà Nẵng) chia sẻ thêm.

Văn Tiến (Thanh Niên)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem