Chủ đề nóng

Công an Hà Nội cảnh báo nóng về các trang facebook giả mạo công an

Thứ tư, ngày 13/05/2020 19:48 PM (GMT+7)
Công an TP.Hà Nội vừa phát hiện một số địa chỉ trên mạng xã hội có thông tin không chính xác. Đáng chú ý, có thông tin còn ghi dẫn nguồn từ Công an TP.Hà nội gây hoang mang dư luận.
Bình luận 0

Cụ thể, qua công tác nắm tình hình không gian mạng, Công an TP.Hà Nội phát hiện một số trang facebook giả mạo lực lượng Công an nhân dân đăng tải những nội dung không chính xác, thậm chí chia sẻ những thông tin giả, sai sự thật gây hoang mang dư luận.

Không những vậy các trang facebook này còn cố tình ghi trích dẫn nguồn thông tin từ Công an thành phố Hà Nội với mục đích câu like, câu view.

Nhiều người đã bình luận và chia sẻ mà không hề biết rằng họ đang tiếp tay cho các đối tượng tung tin giả.

Công an Hà Nội cảnh báo nóng về các trang facebook giả mạo công an - Ảnh 1.

Công an Hà Nội cảnh báo nóng về các trang facebook giả mạo công an - Ảnh 2.

2 địa chỉ được Công an TP.Hà Nội cảnh báo có những thông tin không chính xác, sai sự thật không phải do Công an TP.Hà Nội đăng tải.

Gần đây, 2 trang fanpage "Yêu Cảnh Sát Giao Thông" và "Công An Nhân Dân" có đăng tải các bài viết "Cảnh báo: Thủ đoạn bắt cóc phụ nữ mới vô cùng nguy hiểm" và bài viết "Thủ đoạn bắt cóc trẻ em ở quận Ba Đình".

Công an Hà Nội khẳng định những nội dung thông tin như bài viết trên là không chính xác, sai sự thật, gây hoang mang dư luận và không do Công an Thành phố đăng tải.

Qua rà soát địa bàn cũng chưa phát hiện trường hợp nào như bài viết đã đưa. Hiện các cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ chủ nhân của các trang facebook trên để xử lý nghiêm.

Công an TP.Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác, chọn lọc thông tin; không nên chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở.

Nên tiếp nhận thông tin thông qua các trang chính thống, có uy tín để tránh hậu quả đáng tiếc do sự thiếu hiểu biết, bị các đối tượng xấu lợi dụng.

Nếu phát hiện trường hợp tung tin đồn thất thiệt, sai sự thật người dân cần thông báo cho cơ quan Công an để có biện pháp xử lý kịp thời.

Hoà Nguyễn
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem