Công cụ phát hiện thịt ôi

Chủ nhật, ngày 10/04/2011 06:42 AM (GMT+7)
(Dân Việt) - Theo trang tin Tech News Daily, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Fraunhofer (Đức) đã phát triển được một tấm phim cảm biến có thể thay đổi màu sắc để cho biết khi nào thực phẩm có mùi.
Bình luận 0

Một chuyên gia của Viện Fraunhofer giải thích: "Không giống như hạn sử dụng, thông tin trên tấm phim cảm biến không dựa vào ước tính, mà dựa trên việc đánh giá tình trạng thực tế của thực phẩm".

Dải cảm biến được tích hợp bên trong bao bì, nên người mua chỉ việc nhìn vào đó để xác định tình trạng của miếng thịt. Dải này phản ứng với những phân tử được tạo ra khi các loại thực phẩm như cá và thịt bị phân hủy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem