Chủ đề nóng

Cộng đồng mạng Trung Quốc choáng với quân phục Đặc công Việt Nam

Thứ bảy, ngày 04/04/2020 16:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Diễn đàn Sina của Trung Quốc đã tổng hợp lại các loại quân phục thường thấy của đặc công Việt Nam, điều đáng nói là một số loại quân phục "đặc biệt" đã khiến cư dân mạng Trung Quốc "phát sốt".
Bình luận 0

Một vài mẫu quân phục đặc biệt được trang bị cho Đặc công Việt Nam đã được diễn đàn Sina của Trung Quốc tổng hợp lại trên mục quân sự của diễn đàn này. Nguồn ảnh: QPVN.

Cộng đồng mạng Trung Quốc khá ngạc nhiên với hiệu quả ngụy trang của mẫu quần áo này của lực lượng Đặc công Việt Nam. Nguồn ảnh: Sina.

Nhiều thành viên trên diễn đàn Sina nhận thấy, loại quân phục ngụy trang này cực kỳ phù hợp với những khu vực cây cối thấp xen lẫn màu đất. Nguồn ảnh: Sina.

Một trong những kiểu nguy trang của Đặc công Việt Nam khiến cộng đồng mạng Trung Quốc sửng sốt nhất lại chính là kiểu ngụy trang theo kiểu tùy cơ ứng biến. Nguồn ảnh: Sina.

Cộng đồng mạng Trung Quốc gọi những người lính Đặc công Việt Nam là những "Con sói biến hình" với khả năng thoắt ẩn thoắt hiện. Nguồn ảnh: QPVN.

Điều khiến cộng đồng mạng Trung Quốc ngạc nhiên nhất chính là ứng dụng của chiếc tăng - bạt trong quân trang của lực lượng đặc công Việt Nam. Không chỉ sử dụng để che mưa che nắng, loại tăng này còn được sử dụng rất hữu hiệu những lúc sang sông. Nguồn ảnh: Sina.

Với đặc tính không thấm nước, người lính chỉ cần buộc thật chặt tất cả đồ đạc của mình ở bên trong chiếc tăng, chiếc tăng lúc này không những giữ đồ dùng của chiến sĩ khỏi bị ướt mà còn đóng vai trò như một chiếc phao. Nguồn ảnh: Sina.

Việc lặn chỉ với một chiếc ống thở cực kỳ thô sơ cũng là điều khiến cư dân mạng Trung Quốc tỏ ra thán phục những người lính của chúng ta. Một thành viên còn nhận xét: "Đây chính là cách Việt Nam đã đánh thắng Mỹ". Nguồn ảnh: Sina.

Tùy từng điều kiện địa hình mà người lính đặc công của ta sẽ có kiểu ngụy trang khác nhau rất thiên biến vạn hóa. Ngoài ra, kiểu ngụy trang này cũng khiến người lính đỡ phải mang theo nhiều loại trang phục ngụy trang theo từng địa hình khác nhau. Nguồn ảnh: QPVN.

Rất nhiều lực lượng đặc nhiệm của thế giới như Nga, Cuba đã sang Việt Nam để học hỏi cách thức ngụy trang của chúng ta. Tuy nhiên, do đặc thù là quốc gia có khí hậu quá lạnh nên nhiều quốc gia như Nga, Belarus,... khó có thể bắt chước được đặc công Việt Nam trong việc ngụy trang này. Nguồn ảnh: QPVN.

Duy chỉ có đặc nhiệm của Cuba - một quốc gia mát mẻ thuộc vùng biển Caribbean là có thể học hỏi được kiểu ngụy trang này của lực lượng Đặc công Việt Nam. Nguồn ảnh: Tienphong.

Tuấn Anh (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem