Công dụng rau má
-
Rau má, loại rau quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, từ lâu đã gắn bó với đời sống của người dân quê hương như một món quà tự nhiên quý giá. Được ví như "sâm xanh" của đồng quê, loại rau này không chỉ mang đến hương vị mát lành trong những ngày hè nóng bức mà còn là một "bảo bối" cho sức khỏe.
-
Từng bộ phận của loại rau này từ cây, củ, lá và rễ đều được thu hái vào mùa hè thu, loại bỏ tạp chất, rửa sạch, có thể dùng tươi hoặc phơi khô, cất kín dùng dần. Theo Đông Y, rau má là một trong những loại rau hàng đầu trong việc thanh nhiệt, giải độc.
-
Rau má ta là loại rau dại vứt đâu cũng sống, thế nhưng không mấy ai biết nó có nhiều tác dụng quý đối với sức khỏe con người. Thậm chí, loại rau này còn được các thầy thuốc Đông y coi là tiên dược trời ban, là vàng trên mặt đất.
-
Một loại rau rất gần gũi với người dân, có vị đắng mọc dại rất nhiều chẳng mấy ăn thích ăn giảm nguy cơ mắc ung thư mà ít ai ngờ tới.