Chủ đề nóng

Công nghệ mới tiêu diệt virus Corona chỉ trong vài giây

Huỳnh Dũng Chủ nhật, ngày 22/08/2021 07:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công nghệ phủ bề mặt chống virus của CodiKoat đã được cấp chứng chỉ ISO xác nhận hiệu quả mạnh mẽ trong việc tiêu diệt virus Corona, và đây là công nghệ bảo vệ hoạt động mạnh mẽ nhất với một trong số các loại virus nguy hiểm nhất trên thế giới.
Bình luận 0

Dự án mới của công ty CodiKoat cũng là một phần nằm trong chương trình nghiên cứu Cambridge Accelerator. Đại diện công ty CodiKoat cho biết, lớp phủ GoVirol acetate của họ đã được chứng minh là có thể tiêu diệt 90% các virus Corona trong vòng hai giây sau khi tiếp xúc, và có hiệu quả hơn 99% chỉ trong vòng 10 giây trong điều kiện môi trường phòng thí nghiệm.

Các nhà đồng sáng lập CodiKoat, Reza Saberi, Martin Mohseni và Payam Nahavandi. Ảnh: @ CodiKoat.

Các nhà đồng sáng lập CodiKoat, Reza Saberi, Martin Mohseni và Payam Nahavandi. Ảnh: @ CodiKoat.

Người đồng sáng lập, Tiến sĩ Reza Saberi cho biết: "Thật tuyệt vời khi công nghệ phủ diệt khuẩn mới của chúng tôi đạt được chứng chỉ ISO. Theo hiểu biết của chúng tôi, và dựa trên phản hồi từ phòng thí nghiệm độc lập, chưa từng có công nghệ nào có sức diệt khuẩn mạnh mẽ như thế này trước đây, dù các công nghệ tương tự thì đã từng có. Giờ đây, chúng tôi tiếp tục nỗ lực hướng tới việc đưa công nghệ này áp dụng hiệu quả, phù hợp trên cơ thể người, và sẽ tiếp tục làm việc để cải tiến nó, đẩy công trình lên các giới hạn ưu việt nhất có thể".

Hiện sản phẩm lớp phủ mới của công ty đã trải qua quá trình thử nghiệm tại một phòng thí nghiệm độc lập tại Dịch vụ Nghiên cứu virus của Đại học College London. Các thử nghiệm cho thấy, lớp phủ cung cấp khả năng bảo vệ mạnh mẽ tương tự chống lại tất cả các vi sinh vật, vi khuẩn và nấm có hại khác.

Nó hoạt động bằng cách pha trộn giữa chất điện hóa học và công nghệ nano. Bằng cách hoạt động trong vòng vài giây, nó mang đến một cải tiến đáng kể so với các công nghệ truyền thống như bảo vệ bằng chất liệu bạc, vốn mất nhiều giờ để đạt được tác động kháng khuẩn như ý muốn.

Phòng thí nghiệm của CodiKoat. Ảnh: @CodiKoat.

Phòng thí nghiệm của CodiKoat. Ảnh: @CodiKoat.

Các nhà đồng sáng lập CodiKoat, Reza Saberi, Martin Mohseni và Payam Nahavandi có trụ sở tại Haverhill đồng cho biết, công nghệ này có khả năng ứng dụng "vô tận", trước mắt là cho bất kỳ bề mặt hoặc vật liệu nào, cứng, mềm, thô hoặc mịn. Nó có thể được triển khai trong chăm sóc sức khỏe, bán lẻ, khách sạn, thiết bị di động và các quy mô khác. Xa hơn, nhóm mong lớp phủ này có thể hoạt động ưu việt, an toàn trên cơ thể con người.

Công ty cho biết, cấu trúc nano trong công nghệ đảm bảo độ bền cao để bảo vệ kéo dài trong suốt thời gian sử dụng lớp phủ. Và lớp phủ GoVirol acetate đã đạt chứng nhận ISO 21702: 2019 dễ dàng được dùng ở nơi có mức độ tiếp xúc cao, và các khu vực có lượng người qua lại nhiều, điều này sẽ đặc biệt có lợi trong các chương trình thí điểm đang được thực hiện thử nghiệm như tại Nhà hát Opera Hoàng gia của London và các tòa nhà văn phòng do Savills quản lý.

Được biết, chứng nhận ISO 21702: 2019 là tiêu chuẩn được quốc tế công nhận để đo hoạt tính kháng vi rút trên nhựa và các bề mặt không xốp khác.

Công ty cho biết: "Bên cạnh lớp phủ GoVirol, chúng tôi đang tiếp tục phát triển một loạt các giải pháp chống vi rút sẽ giúp bảo vệ khỏi vi khuẩn và vi rút có hại trong những năm tới".

"Chúng tôi cũng đang tiếp tục phát triển CodiVent, một hệ thống lọc không khí giúp tiêu diệt các chất gây ô nhiễm không khí có hại, cũng như vi rút và vi khuẩn trong không khí bị bắt giữ trong bộ lọc", đại diện công ty CodiKoat chia sẻ thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem