Chủ đề nóng

Công nhân lao động bị nợ lương, không có thưởng Tết vẫn có quà

Thuỳ Anh Thứ sáu, ngày 19/01/2018 20:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tất cả doanh nghiệp gặp khó khăn, nợ lương, thưởng Tết nếu không đủ điều kiện chăm lo Tết cho người lao động cần báo cáo cho công đoàn cơ sở để công đoàn cấp trên có biện pháp hỗ trợ tàu xe, quà tặng… không để công nhân nào thiếu Tết.
Bình luận 0

Đây là một trong những nội dung được lãnh đạo Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đưa ra trong Hội nghị giao ban báo chí về phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn trong quý IV năm 2017; cung cấp thông tin về Lễ tuyên dương 70 Chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu trong công tác thỏa ước lao động tập thể và đối thoại năm 2017.

Theo đó, sẽ có 70 chủ tịch công đoàn cơ sở là đại diện cho gần 50.000 chủ tịch công đoàn cơ sở khu vực doanh nghiệp trên cả nước để tuyên dương trong đợt này. Đây là những tấm gương chủ tịch công đoàn cơ sở điển hình cho sự nhiệt huyết, trách nhiệm, không quản ngại khó khăn vất vả, đấu tranh bảo vệ quyền lợi cho người lao động.

Quan điểm của Đảng, Nhà nước là không để một công nhân, lao động nào thiếu Tết. Ảnh: I.T

Theo ông Bùi Văn Cường – Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam thì thực hiện thoả ước lao động tập thể tại doanh nghiệp không phải là việc dễ dàng, bởi phần lớn chủ tịch công đoàn cơ sở là người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, do doanh nghiệp chi trả lương. Vì vậy, chủ tịch công đoàn cơ sở phải thực sự nhiệt huyết, có trình độ và trách nhiệm mới có thể bảo vệ được người lao động.  Dự kiến, lễ tuyên dương sẽ diễn ra tại Hà Nội vào sáng 21-1 có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Đồng thời 10 cá nhân có thành tích xuất sắc nhất được Tổng Liên đoàn lao động đề nghị xét tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.  

Bên lề hội nghị, trả lời về quan điểm của Tổng Liên đoàn trước đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu, ông Lê Đình Quảng- Phó trưởng Ban Quan hệ lao động cho biết, quan điểm của đơn vị này trước sau như một, không đồng ý tăng tuổi nghỉ hưu theo kiểu "cào bằng". 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem