Chủ đề nóng

Công nhân tại Đà Nẵng không lo tiền internet mỗi tháng

Diệu Bình Thứ năm, ngày 08/12/2022 17:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
18 khu vực có nhà trọ công nhân tại Đà Nẵng được lắp đặt trạm wifi miễn phí giúp tiếp cận thông tin, tin tức một cách nhanh và thuận tiện nhất.
Bình luận 0

Hơn 1 năm qua chị Nguyễn Thanh Nhàn thuê trọ trên đường Phan Văn Định (quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) không phải tốn tiền bắt mạng internet khi tại khu trọ của chị được thành phố lắp các trạm phát wifi miễn phí.

"Trước đây tôi phải chung tiền với một số phòng để bắt mạng, mỗi tháng tốn gần 100.000 đồng tiền cước. Còn bây giờ cả xóm trọ tôi hàng chục phòng không phải mất tiền khi khu vực được lắp các trạm wifi miễn phí. Người lao động xa quê như chúng tôi cảm thấy rất vui khi bớt đi phần nào chi phí hàng tháng", chị Nhàn chia sẻ.

Anh Nguyễn Văn Tuấn, ngõ 85 đường Lạc Long Quân (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) cho biết, khu vực anh sống rất đông sinh viên, công nhân. Hệ thống internet không dây miễn phí tốc độ mạng ổn định nên giúp mọi người thuận tiện truy cập.

Công nhân tại Đà Nẵng không lo tiền internet mỗi tháng - Ảnh 1.

Đà Nẵng lắp đặt trạm wifi miễn phí tại 18 khu vực có nhà trọ công nhân. Ảnh: D.B

Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Đà Nẵng cho biết, thực hiện chủ trương của UBND thành phố lắp đặt wifi cho các khu vực nhà trọ công nhân, Sở đã phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố tiến hành khảo sát các vị trí khu vực có dãy nhà trọ cho công nhân. Đến nay đã hoàn thành việc lắp đặt wifi miễn phí cho 18 khu vực dãy nhà trọ trên địa bàn các quận Cẩm Lệ, Liên Chiểu, Sơn Trà.

Với việc lắp đặt wifi tại các nơi tập trung công nhân sinh sống sẽ giúp cho người lao động có thể tiếp cận thông tin, tin tức một cách nhanh và thuận tiện nhất, rút ngắn khoảng cách giữa chính quyền với người dân. Bên cạnh đó, góp phần xây dựng bài bản hệ thống mạng lưới dữ liệu hạ tầng số từ cơ sở. Đây cũng là một trong những mục tiêu của chính quyền Đà Nẵng trong quá trình chuyển đổi số là đẩy mạnh triển khai xã hội số, mang lại tiện ích cho người dân.

Công nhân tại Đà Nẵng không lo tiền internet mỗi tháng - Ảnh 2.

Trạm wifi miễn phí. Ảnh: D.B

Theo Sở TT&TT, hệ thống wifi Đà Nẵng miễn phí tại các khu nhà trọ công nhân thuộc các quận trên được kết nối về hệ thống mạng đô thị của thành phố, thường xuyên được kiểm tra và tốc độ truy cập internet đạt hơn 40Mbps, lúc cao điểm (buổi tối và ngày chủ nhật) với số lượng người truy cập trung bình hơn 300-400 lượt người.

Cũng theo Sở này, trong năm 2023, sẽ tiếp tục phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố, UBND các quận khảo sát và xây dựng kế hoạch triển khai lắp đặt wifi miễn phí cho các khu vực có tổ công nhân tự quản và các địa điểm có khu nhà trọ cho công nhân còn lại với số lượng 20 khu vực. Việc này nhằm hướng đến Đà Nẵng sẽ "phủ sóng" wifi miễn phí tại các khu nhà trọ công nhân. Không chỉ trọ công nhân, Đà Nẵng cũng phủ sóng wifi miễn phí ở các phố chính, dọc bờ sông Hàn, bờ biển, các cơ quan nhà nước và khu vực công cộng để người dân cũng như du khách truy cập internet mọi lúc, mọi nơi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem