Chủ đề nóng

Công Phượng nhận thẻ vàng gây tranh cãi, trọng tài nói gì?

PV Thứ hai, ngày 03/05/2021 18:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tình huống Công Phượng nhận thẻ vàng ở phút 80 và ném chai nước về sau lưng trở thành tâm điểm tranh cãi. Nhiều người cho rằng anh không phạm lỗi.
Bình luận 0

Phút 80 trận đấu giữa HAGL và B.Bình Dương, khi tỷ số là 2-2, Minh Vương tỉa bóng cho Công Phượng phản công nhanh. Công Phượng và hậu vệ Nguyễn Anh Tài cùng vào bóng, nhưng Công Phượng chạm bóng trước. Trọng tài Viết Duẩn thổi phạt Công Phượng, khi cả hai cầu thủ đều nằm sân. Công Phượng đứng dậy trước, còn Anh Tài ra sân bằng cáng. Trọng tài rút thẻ vàng cho Công Phượng. Khi trọng tài đang ghi thông tin lên thẻ ở sau lưng Công Phượng, tiền đạo số 10 HAGL cầm chai nước chưa đậy nắm ném ngược qua đầu anh lẫn ông Viết Duẩn.

Công Phượng nhận thẻ vàng gây tranh cãi, trọng tài nói gì? - Ảnh 1.

Công Phượng nhận thẻ vàng gây tranh cãi.

Khoan nói đến phản ứng của Công Phượng, quay ngược lại pha va chạm khiến tiền đạo của HAGL nhận thẻ vàng. Cộng đồng mạng, người hâm mộ bóng đá dậy sóng với 2 luồng quan điểm tranh cãi đúng sai xoay quanh pha bóng của Công Phượng khiến trọng tài Nguyễn Viết Duẩn rút thẻ vàng. Trao đổi với một cựu trọng tài uy tín ở Việt Nam, PV nhận được quan điểm như sau: “Về Công Phượng, Phượng có lỗi. Cậu ấy đạp bóng và tác động cơ thể của Anh Tài. Phượng xoay người lại là để tự vệ, giảm chấn thương cho Phượng thôi. Phượng chỉ không có lỗi nếu Phượng rút chân lại, thay vì đạp vào chân của Tài.

Về Anh Tài, chúng ta không thể nói Anh Tài lao lên cản hướng tấn công của HAGL, cụ thể đây là Công Phượng. Ở trong sân, chúng ta không thể cấm người ta dừng chạy. Anh Tài chạy đến và Phượng có tác động vào cơ thể của Tài thì đó là lỗi”.

Công Phượng nhận thẻ vàng gây tranh cãi, trọng tài nói gì? - Ảnh 2.

Công Phượng bị treo giò ở trận tiếp theo do nhận đủ 3 thẻ vàng.

Cựu trọng tài này cũng nhắc nhở Phượng không nên có phản ứng sau khi nhận thẻ vàng. Bởi khi bước ra trường châu lục, thẻ vàng thứ 2 ở những tình huống như trên rất dễ dàng được rút ra.

Công Phượng có thể sẽ phải nhận án phạt nguội về phản ứng không đáng có của mình. Nhưng với 3 thẻ vàng đã phải nhận sau 12 trận đấu đã qua tại V.League, tiền đạo này vẫn sẽ phải vắng mặt ở vòng đấu thứ 13 – vòng đấu cuối cùng của giai đoạn 1. Theo lịch thi đấu, HAGL sẽ làm khách trên sân của Quảng Ninh vào ngày 7/5 tới.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem