Chủ đề nóng

Cong & Thẳng

 • Lật tẩy sự xuyên tạc vụ án 3 thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân

  Lật tẩy sự xuyên tạc vụ án 3 thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân

  Ngày 11/11/2019, Châu Văn Khảm cùng 2 thành viên khác của tổ chức khủng bố Việt Tân bị Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đưa ra xét xử. Ngay sau khi phiên tòa kết thúc, rất nhiều tổ chức, cá nhân “uốn lưỡi cú diều”, đưa tin sai lệch bản chất vụ án, xuyên tạc chính quyền đã đàn áp, bỏ tù những “nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền” vô tội theo một kịch bản dựng sẵn.
 • A dua - căn bệnh cần chữa trị, không để bị lợi dụng chống phá

  A dua - căn bệnh cần chữa trị, không để bị lợi dụng chống phá

  Ngạn ngữ có câu: “Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói” để nhắc nhau phải thận trọng trong phát ngôn. Nhưng trong thời đại bùng nổ thông tin, nhất là trước tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, tình trạng phát ngôn bừa bãi diễn ra khá phức tạp.
 • Tuyên bố của Trung Quốc ở bãi Tư Chính: Gắp lửa bỏ tay người (Kỳ 2)

  Tuyên bố của Trung Quốc ở bãi Tư Chính: Gắp lửa bỏ tay người (Kỳ 2)

  Những tuyên bố mới đây của Trung Quốc về chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa, quyền chủ quyền và tài phán đối với vùng nước ở bãi cạn Tư Chính là không có cơ sở cả pháp lý và lịch sử. Dân Việt xin giới thiệu tiếp bài viết của TS. Trần Công Trục xung quanh vấn đề này.
 • Bưng bít thông tin là môi trường dung dưỡng tin giả

  Bưng bít thông tin là môi trường dung dưỡng tin giả

  Những thông tin nhân sự cấp cao, chống tham nhũng, vấn đề Biển Đông... luôn được các thế lực phản động triệt để lợi dụng để xuyên tạc, bẻ cong, bóp méo. Trao đổi với Dân Việt, Đại tá Nguyễn Hòa Văn, Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam, nhấn mạnh: Bưng bít thông tin là môi trường dung dưỡng tin giả.
 • Nhận diện, chặn đứng và phá tan cuộc “xâm lược mềm” của Trung Quốc

  Nhận diện, chặn đứng và phá tan cuộc “xâm lược mềm” của Trung Quốc

  Sau khi Báo NTNN/Dân Việt ra mắt chuyên mục “CONG & THẲNG” - một chuyên mục đặc biệt mang tính chính luận và phản biện, TS. Trần Công Trục - chuyên gia luật biển, nguyên Trưởng Ban biên giới Chính phủ đã gửi bài viết cho chuyên mục, chia sẻ những quan điểm, nhận định xung quanh vấn đề đang rất nóng: tranh chấp ở Biển Đông.
 • Lật tẩy những "thầy phán" bảo vệ chủ quyền biển đảo

  Lật tẩy những "thầy phán" bảo vệ chủ quyền biển đảo

  Lẽ thường, khi chủ quyền biển đảo bị xâm hại, người dân bày tỏ lòng yêu nước, sự quan tâm, theo dõi diễn biến. Lợi dụng tâm lý này, trên mạng internet, một số đối tượng “thầy phán” đã đưa ra “rao giảng” phải yêu nước ra sao, hành động thế nào, song âm mưu chính là kích động người dân, lợi dụng vấn đề chủ quyền biển đảo để chống phá Đảng, Nhà nước.          
 • Ra mắt chuyên mục mới “CONG & THẲNG”

  Ra mắt chuyên mục mới “CONG & THẲNG”

  Từ 16/8, Báo NTNN/điện tử Dân Việt ra mắt chuyên mục mới “Cong & Thẳng” - một chuyên mục đặc biệt mang tính chính luận và phản biện. Chuyên mục là diễn đàn để bạn đọc bày tỏ các quan điểm, ý kiến, luận điểm đa chiều, khách quan về các sự kiện chính trị, kinh tế - xã hội quan trọng của đất nước mà bạn đọc đang quan tâm.