Chủ đề nóng

Công ty Đại Hạnh Phúc vi phạm Luật An toàn thực phẩm

Mai Hương Thứ năm, ngày 30/10/2014 10:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tin từ Bộ Công Thương hôm 29.10, Bộ đã gửi công văn cho UBND TP.HCM- cơ quan đầu mối, chịu trách nhiệm thanh tra toàn diện Công ty Đại Hạnh Phúc, yêu cầu trước mắt đình chỉ sản xuất công ty và tiến tới rút giấy phép kinh doanh. 
Bình luận 0

Ông Nguyễn Phú Cường- Phó Vụ trưởng Vụ KHCN (Bộ Công Thương) cho biết, sau khi kiểm tra, xác minh cho thấy Công ty Đại Hạnh Phúc (trụ sở ở Hóc Môn, TP.HCM) đã vi phạm Luật An toàn thực phẩm.

Như NTNN đã thông tin, qua kiểm tra, xác minh, đến nay 6 Chi cục QLTT khu vực miền Đông Nam bộ, TP.HCM đều thông báo: Chưa phát hiện các sản phẩm dầu mỡ bẩn ở thị trường nội địa. Sở Công Thương TP.HCM cũng báo cáo: 3 tháng gần đây, Công ty Đại Hạnh Phúc không sản xuất dầu ăn mà chỉ xuất khẩu mỡ động vật đã chế biến sang Đài Loan.

Vụ KHCN cũng thành lập đoàn công tác tới Công ty Đại Hạnh Phúc kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh từ tháng 1.2011 đến nay. Kết quả cho thấy: Công ty đã sản xuất và xuất khẩu 276 lô hàng dầu mỡ cho gia súc sang thị trường Đài Loan từ tháng 1.2011 đến tháng 9.2014; trong đó, từ tháng 1.2012 đến tháng 6.2014 xuất khẩu 42 lô hàng ghi là phù hợp cho người, động thực vật. Đoàn kiểm tra kết luận: Công ty Đại Hạnh Phúc chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng đã cố ý sản xuất, xuất khẩu sản phẩm; xuất khẩu sản phẩm dùng cho người nhưng lại không đăng ký công bố tiêu chuẩn hợp quy. Công ty không xây dựng tiêu chuẩn cơ sở, cố ý gộp lẫn lộn sản xuất thực phẩm cho người và thức ăn cho gia súc, thể hiện qua việc từ năm 2012, công ty bắt đầu xuất xen kẽ lô hàng cho gia súc lẫn lô hàng dùng cho người.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem