Chủ đề nóng

Công ty Điện lực Đắk Lắk đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả

Đồng Nguyên   Thứ ba, ngày 10/04/2018 10:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 8.4, Công ty Điện lực Đắk Lắk và Điện lực Krông Pắk đã tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả tại Trường THCS Ea Yông (xã Ea Yông, huyện Krông Pắk) với hơn 700 em học sinh tham gia sôi nổi.
Bình luận 0

Hội thi được tổ chức kết hợp với các hình thức tuyên truyền như phát tờ rơi, trình diễn tiểu phẩm, trả lời câu hỏi, các đội thi với nhau… Qua đó giới thiệu các biện pháp, kỹ năng sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả; giúp các em xây dựng thói quen có ích về sử dụng điện, đem lại lợi ích cho gia đình và xã hội.

Các em học sinh trả lời câu hỏi tại hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao nhất cho đội hiệu quả (198 điểm), giải nhì cho đội an toàn (187,5 điểm), giải ba cho đội tuyên truyền (176 điểm), giải khuyến khích cho đội tiết kiệm (164,5 điểm) và nhiều phần quà cho các em học sinh khác tham gia trả lời câu hỏi. Hội thi là một trong những hoạt động tuyên truyền về sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

Theo lãnh đạo Công ty Điện lực Đắk Lắk, trong những năm qua, Công ty luôn xác định tuyên truyền tiết kiệm điện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Với mục tiêu ngày càng nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân, nhất là trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, ngay từ năm 2011 Công ty đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk xây dựng và thống nhất thực hiện chương trình liên tịch về việc tăng cường tuyên truyền và thực hiện việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả trong các trường học.

Chương trình đã được rất nhiều trường, các giáo viên và các em học sinh tham gia hưởng ứng. Kết quả đã có nhiều em học sinh nắm bắt, hiểu rõ cách thức sử dụng điện, và các em chính là các thành viên tích cực để vận động gia đình, hàng xóm cùng thực hiện sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

Các em học sinh đọc tờ rơi hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

Ông Triệu Hồ Đức – Phó trưởng Phòng Kinh doanh Công ty Điện lực Đắk Lắk cho biết, nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm trong trường học, nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng, tạo nên diện mạo mới và sự đồng thuận của xã hội đối với ngành điện, góp phần ổn định cung cấp điện trên địa bàn tỉnh, trong năm 2018 Công ty sẽ tổ chức “Hội thi học sinh với kiến thức tiết kiệm điện”, kết hợp tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả tại 3 trường THCS thuộc 3 huyện trên địa bàn tỉnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem