Chủ đề nóng

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp ứng dụng công nghệ vào trao đổi thông tin phòng chống thiên tai

Ngọc Giàu Thứ năm, ngày 14/10/2021 11:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm đảm bảo công việc được hoàn thành tốt trong tình hình dịch Covid-19, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã có một số giải pháp, ứng dụng công nghệ thông tin để chủ động việc phối hợp, trao đổi thông tin phòng chống thiên tai trên các địa bàn có nhà máy thủy điện do Công ty quản lý.
Bình luận 0

Nhằm đảm bảo công việc được hoàn thành tốt trong tình hình dịch Covid-19, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã có một số giải pháp, ứng dụng công nghệ thông tin để chủ động việc phối hợp, trao đổi thông tin phòng chống thiên tai trên các địa bàn có nhà máy thủy điện do Công ty quản lý.

Những năm trước, việc phổ biến cơ chế phối hợp vận hành, điều tiết các hồ chứa thủy điện đến các địa phương vùng hạ du các hồ chứa được tổ chức bằng hình thức hội nghị trực tiếp.

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp ứng dụng công nghệ vào trao đổi thông tin phòng chống thiên tai - Ảnh 1.

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp chủ động phối hợp với các địa phương liên quan thay đổi hình thức trao đổi thông tin phòng chống thiên tai. Ảnh: CTCC

Tuy nhiên, năm nay do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc đi lại, tập trung đông người bị hạn chế nên công ty đã chủ động phối hợp với các địa phương liên quan thay đổi hình thức trao đổi thông tin phòng chống thiên tai.

Bám sát chỉ thị, các văn bản chỉ đạo của EVN (Tập đoàn Điện lực Việt Nam), EVNGENCO3 (Tổng Công ty Phát điện 3) về công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) trong điều kiện dịch bệnh Covid-19, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp ưu tiên phương án kết nối, chỉ đạo trực tuyến và ứng dụng công nghệ thông tin (điện thoại, email, D-Office, Zoom Meeting, Microsoft Team, Zalo…) phục vụ công tác chỉ đạo, chỉ huy PCTT&TKCN trong mùa lũ 2021.

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp ứng dụng công nghệ vào trao đổi thông tin phòng chống thiên tai - Ảnh 2.

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp ưu tiên phương án kết nối, chỉ đạo trực tuyến và ứng dụng công nghệ thông tin. Ảnh: CTCC

Cụ thể, công ty đã chủ động gửi "Quy chế phối hợp" và toàn bộ các tài liệu có liên quan đến Ban Chỉ huy (BCH) PCTT&TKCN các địa phương vùng hạ du nêu trên; lập 3 nhóm Zalo có sự tham gia của thành viên BCH PCTT&TKCN cấp huyện, xã và cả nhóm dân cư các địa phương này nhằm chủ động trao đổi thông tin, phối hợp thực hiện phương án đối với 3 hồ chứa, gồm: Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp và Srêpôk 3.

Bên cạnh đó, công ty cũng đã thiết lập và chia sẻ rộng rãi đường link về thông số vận hành các hồ chứa tại địa chỉ http://buonkuop.vn:2016/pclb/qve.aspx để chính quyền và nhân dân biết, chủ động ứng phó kịp thời.

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp ứng dụng công nghệ vào trao đổi thông tin phòng chống thiên tai - Ảnh 3.

Đường link về thông số vận hành các hồ chứa tại địa chỉ http://buonkuop.vn:2016/pclb/qve.aspx được thiết lập và chia sẻ rộng rãi. Ảnh: CTCC

Trước đó, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã có giải pháp truyền số liệu thủy văn đến máy chủ Cục Quản lý Tài nguyên nước – Bộ Tài nguyên và Môi trường từ hệ thống Mini SCADA của 03 NMTĐ Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp và Srêpốk 3, cung cấp dữ liệu giám sát thường xuyên, liên tục vào hệ thống giám sát của Cục quản lý tài nguyên nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem