Chủ đề nóng

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng đẩy mạnh tuyên truyền phân loại rác thải đầu nguồn tại các trường học

Nguyễn Đại Chủ nhật, ngày 11/12/2022 11:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Rác thải không được phân loại ngay tại nguồn sẽ gây khó khăn trong quá trình xử lý, vì vậy trong thời gian vừa qua Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng đã luôn chú trọng đến công tác phân loại rác thải từ đầu nguồn, đặc biệt là phân loại rác thải đầu nguồn tại các trường học.
Bình luận 0

 Trong những năm qua, thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hải Phòng, Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hải Phòng đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị và địa phương, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền phân loại rác thải nguồn (PLRTN) đối với các khu dân cư, tổ dân phố, trường học các cấp trên địa bàn thành phố. Trong thời gian vừa qua Công ty đã tổ chức hơn 550 hội nghị, hoạt động tuyên truyền và triển khai hơn 230 mô hình PLRTN.

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải: Đẩy mạnh tuyên truyền phân rác thải đầu nguồn tại các trường học - Ảnh 1.

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng tuyên truyền về PLRTN tại trường Tiểu học Cát Bi.

Tại trường học các cấp, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng đã thực hiện 77 hội nghị tuyên truyền về phân loại rác thải đầu nguồn tại các trường học. Sau hội nghị tuyên truyền, thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên đã tích cực hưởng ứng và chung tay thực hiện PLRTN (hữu cơ, vô cơ) tại nhà trường.

Trong chương trình hội nghị tuyên truyền tại trường đại học, cao đẳng, trường THPT, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng đã tuyên truyền về công tác PLRTN nói riêng, bảo vệ môi trường nói chung qua hình ảnh và video về công tác PLRTN, tăng cường tương tác, trao đổi trực tiếp với các em học sinh, sinh viên với chương trình đa dạng, phong phú, phù hợp với từng lứa tuổi. Tạo ra một hoạt động trải nghiệm bổ ích và lý thú để các em học sinh nhận thức rõ bảo vệ môi trường không còn là trách nhiệm của mỗi cá nhân mà cần phải có sự chung tay góp sức của cả cộng đồng.

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải: Đẩy mạnh tuyên truyền phân rác thải đầu nguồn tại các trường học - Ảnh 2.

Cán bộ Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng hướng dẫn các em học sinh về phân loại rác thải từ đầu nguồn.

Tại các trường học cấp 1, cấp 2, trong chương trình tuyên truyền, các em được giao lưu tìm hiểu các cách phân loại rác hữu cơ, rác vô cơ, hoạt động tái chế rác hữu cơ, tổ chức các chương trình văn nghệ của các em học sinh với chủ đề về bảo vệ môi trường; giao lưu, chia sẻ, tuyên truyền, trao đổi trực tiếp tại sân trường với nhiều nội dung, hình thức thể hiện phong phú (thực hiện nhiều câu hỏi về bảo vệ môi trường và phân loại rác tại nguồn, các câu hỏi dễ hiểu để các em trả lời...); trò chơi "Phân loại rác tại nguồn; vẽ tranh chủ đề PLRTN, bảo vệ môi trường.

Tại các trường mầm non thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn PLRTN cho các cô giáo, các cô phụ trách bếp ăn bán trú để cùng chung tay thực hiện PLRTN tại trường và tại gia đình.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, mô hình phân loại rác tại nguồn tại các trường học trên địa bàn thành phố đã lan tỏa sâu rộng đến các các trường học các cấp. Từ đó, các em học sinh đã nâng cao nhận thức, hành động, hiểu biết về các loại rác thải, biết cách phân loại rác thải đúng cách và hình thành thói quen phân loại rác tại nguồn, từ đó lan tỏa tới gia đình, tạo nên sự thay đổi trong xã hội về hành động bảo vệ môi trường. Đồng thời, các em học sinh của nhà trường sẽ trở thành những tuyên truyền viên gửi thông điệp "Hãy bảo vệ môi trường bằng hành động Phân loại rác tại nguồn" đến tất cả mọi người.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem