Chủ đề nóng

Công ty Trường Sinh bị các bệnh viện dừng hợp đồng

Nguyễn Đức Chủ nhật, ngày 12/04/2020 13:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trao đổi với Dân Việt, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nội tiết Trung ương xác nhận sẽ chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH MTV Thương Mại & Dịch Vụ Trường Sinh (Công ty Trường Sinh).
Bình luận 0
Công ty Trường Sinh bị các bệnh viện dừng hợp đồng

Như Dân Việt đã thông tin, Bộ Y tế thông báo Công ty Trường Sinh hiện đang cung cấp dịch vụ tại 5 bệnh viện, bao gồm Bệnh viện Bạch Mai (cả 2 cơ sở tại Hà Nội và Hà Nam), Bệnh viện Nội tiết Trung ương cơ sở 2, Bệnh viện Hữu nghị và Bệnh viện A Thái Nguyên.

Sau khi ghi nhận ca nhiễm Covid-19 tại bệnh viện Bạch Mai, Bộ Y tế đã yêu cầu các bệnh viện tạm dừng toàn bộ dịch vụ của Công ty Trường Sinh, rà soát kiểm tra sức khỏe toàn bộ nhân viên công ty và bệnh viện, khử khuẩn bệnh viện…

Đến nay, đã có bệnh viện tiến hành chấm dứt hợp đồng cung cấp dịch vụ, cung cấp suất ăn với Công ty Trường Sinh. 

Sáng 12/4, trao đổi với phóng viên, GS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ Trường Sinh (Công ty Trường Sinh). 

Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tổ chức đấu thầu, tìm đơn vị có uy tín để cung cấp suất ăn chất lượng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Loạt bệnh viện cắt hợp đồng Công ty Trường Sinh - Ảnh 1.

Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết, đơn vị sẽ đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ Trường Sinh (Công ty Trường Sinh).

"Hiện tại lãnh đạo công ty này vẫn đang phải cách ly ở nhà (14 ngày). Sau khi hết cách ly, chúng tôi sẽ làm việc với Công ty Trường Sinh về việc chấm dứt hợp đồng, các điều khoản trong hợp đồng", ông Tuấn thông tin.

Công ty Trường Sinh hiện đang cung cấp các dịch vụ cung cấp suất ăn và nước sôi tại bệnh viện. Sau khi xảy ra sự việc, Bệnh viện Bạch Mai đã phong tỏa toàn bộ khu vực nhà ăn. Đến 0h ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai được gỡ phong tỏa.

Tuy nhiên, theo ông Tuấn, đến đầu tháng 5/2020, Bệnh viện Bạch Mai mới hoạt động trở lại bình thường. Còn sau khi dỡ phong tỏa, bệnh viện vẫn tiếp tục thực hiện tự cách ly, chỉ tiếp nhận các ca cấp cứu nặng, điều trị ca bệnh nặng các tuyến dưới chuyển lên và chạy thận nhân tạo, lọc máu liên tục, không khám bệnh ngoại trú, không khám bệnh theo yêu cầu…

Tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, PGS.TS Trần Ngọc Lương – Giám đốc Bệnh viện cho hay, đơn vị cũng sẽ không sử dụng dịch vụ do Công ty Trường Sinh cung cấp nữa.

"Công ty Trường Sinh chỉ cung cấp các suất ăn cho bệnh viện, với khoảng 300 suất/1 ngày. Hợp đồng ký kết giữa bệnh viện và công ty này hết hạn vào tháng 3/2020. Hiện tại, chúng tôi đang chờ lãnh đạo công ty hết thời gian cách ly sẽ gặp gỡ thực hiện việc thanh lý hợp đồng", ông Lương thông tin.

Vị Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho hay việc không sử dụng dịch vụ không phải vì Công ty Trường Sinh vi phạm hợp đồng. 

"Tuy nhiên, trong tình hình chung Bệnh viện Bạch Mai đã chấm dứt hợp đồng. Chúng tôi nghĩ nếu để họ tiếp tục cung cấp dịch vụ sẽ ảnh hưởng đến bệnh nhân và nhân viên. Vì vậy mà bệnh viện thực hiện việc chấm dứt hợp đồng", ông Lương chia sẻ.

Loạt bệnh viện cắt hợp đồng Công ty Trường Sinh - Ảnh 2.

Bệnh viện Nội tiết Trung ương cũng sẽ không sử dụng dịch vụ của Công ty Trường Sinh nữa.

Về phía nhân viên của Công ty Trường Sinh, 19 cán nhân viên đang cách ly tại khu nhà ăn của bệnh viện "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Cơ quan chức năng thực hiện việc giám sát việc cách ly đối với các nhân viên này.

Trong khi đó, tại Thái Nguyên, ông Hà Hải Bằng - Giám đốc Bệnh viện A Thái Nguyên thông tin, Công ty Trường Sinh có mở một siêu thị mini ở trong bệnh viện. 

Công ty này không cung cấp suất ăn hay nước sôi cho bệnh viện. Bệnh viện hợp tác với Công ty Trường Sinh từ năm 2014, thông qua hình thức đấu thầu công khai.

"Chúng tôi đã cho đóng cửa siêu thị mini của Công ty Trường Sinh từ ngày 31/3 theo chỉ đạo của cơ quan chức năng và chờ cho đến khi có thông báo mới siêu thị này mới hoạt động trở lại. 

Công ty này không vi phạm hợp đồng, tuy nhiên, do nhân viên Công ty Trường Sinh nhiễm Covid-19 nên để đảm bảo an toàn cơ quan chức năng đã yêu cầu đóng cửa siêu thị. 

Việc có chấm dứt hợp đồng hay để công ty này tiếp tục cung cấp dịch vụ, cơ quan chức năng sẽ quyết định sau", ông Bằng nói.

Ông Bằng nói thêm rằng, ngay sau khi ghi nhận ca nhiễm bệnh Covid-19 mới ở Bệnh viện Bạch Mai, ông đã thực hiện điều tra dịch tễ với 4 nhân viên làm việc cho Công ty Trường Sinh và thực hiện tờ khai y tế.

Kết quả từ ngày 8/3/2020 trở lại đây, 4 nhân viên của Công ty Trường Sinh ở Thái Nguyên và Công ty mẹ ở dưới Hà Nội không có bất kỳ một giao tiếp nào với nhau. 4 nhân viên làm việc ở Thái Nguyên đều là người địa phương, đã cho làm xét nghiệm và kết quả tính với Covid-19.

Cùng ngày, phóng viên cũng đã liên hệ với ông Trần Doãn Sinh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương Mại & Dịch Vụ Trường Sinh (Công ty Trường Sinh để trao đổi về thông tin bệnh viện chấm dứt hợp đồng, tuy nhiên, ông Sinh chưa phản hồi.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Một Thành Viên Thương Mại & Dịch Vụ Trường Sinh có địa chỉ tại số 43 Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội.

Công ty Trường Sinh có các đơn vị "phụ thuộc" là căng tin, trung tâm dịch vụ ăn uống ở trong các bệnh viện lớn ở Hà Nội: Bạch Mai, Hữu Nghị, Nội tiết Trung ương.

Người đứng đầu các đơn vị này là ông Trần Doãn Sinh. Các đơn vị phụ thuộc này có ngành nghề kinh doanh chính là nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động.

Đến ngày 12/4, cả nước ghi nhận 258 ca bệnh Covid-19. Trong đó, có 27 người nhiễm Covid-19 đang làm việc cho Công ty Trường Sinh.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem