Chủ đề nóng

Giám đốc Công ty Trường Sinh: Công ty là túi virus nhưng không lây cho ai nữa

Thứ hai, ngày 06/04/2020 16:31 PM (GMT+7)
Ông Trần Doãn Sinh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương Mại & Dịch Vụ Trường Sinh (Công ty Trường Sinh) đã có những chia sẻ liên quan đến tình hình sức khoẻ của các nhân viên nhiễm Covid-19.
Bình luận 0
Giám đốc Công ty Trường Sinh: Công ty là túi virus nhưng không lây cho ai nữa

Như Dân Việt đưa tin, theo Bộ Y tế, đến sáng 6/4, cả nước ghi nhận 241 ca bệnh Covid-19. Trong đó, có 27 người nhiễm Covid-19 đang làm việc cho Công ty Trường Sinh.

Cùng ngày sau nhiều lần gọi điện thoại không được phản hồi, ông Trần Doãn Sinh đã trả lời qua tin nhắn với PV Dân Việt. 

Theo đó, ông Trần Doãn Sinh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương Mại & Dịch Vụ Trường Sinh (Công ty Trường Sinh) cho hay, hiện tại các nhân viên nhiễm Covid-19 đang điều trị tại cơ sở y tế ở huyện Đông Anh (Hà Nội). Tất cả các nhân viên đều khoẻ và hiện 3 người đã khỏi và ra viện.

Phóng viên đặt câu hỏi về việc đến nay ông đã xác định được nguồn lây nhiễm bệnh từ nhân viên công ty mình hay từ nguồn khác? 

Ông Sinh trả lời ngắn gọn: "Công ty mình là túi virus nhưng rất may không lây cho ai nữa".

Phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi về hoạt động công ty ra sao, các ý kiến thắc mắc rằng Công ty Trường Sinh có năng lực như thế nào và tại sao lại trúng thầu được ở nhiều bệnh viện lớn như vậy?

Giám đốc Công ty Trường Sinh: “Công ty là túi virus nhưng không lây cho ai” - Ảnh 1.

Công ty Trường Sinh cung cấp các suất ăn tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Ông Sinh trả lời tiếp: Bạn cứ xem những nơi mình đã, đang làm sau đó mình sẽ nói và đó mới là sự thật. Nhiều người chưa biết được nhà chùa đã dạy dỗ mình từ bé đến lúc tốt nghiệp Đại học, năm 1981. Mình quyết không làm gì trái với đạo lý Phật dạy.

Vị lãnh đạo Công ty Trường Sinh cũng thông tin thêm, suốt 33 năm phục vụ không gây ra hiện tượng ngộ độc thực phẩm và đảm bảo các suất ăn tại bệnh viện theo yêu cầu. Còn việc những người bị bệnh là do tai nạn trong quá trình phục vụ bệnh nhân mà họ phải gánh chịu.

Ông Sinh "mong được chia sẻ", mong mọi người nhìn rõ vấn đề rằng nhân viên của ông không bao giờ bỏ bệnh nhân, "không đào ngũ trong cuộc chiến của toàn xã hội chống dịch Covid-19". 

Theo Giám đốc Công ty Trường Sinh, nhân viên công ty vẫn phục vụ khoa cách ly đến phút cuối, vì phục vụ bệnh nhân mà mắc bệnh nên không coi họ là tội đồ được.

Ông Sinh cho hay, trong thời gian dịch bệnh, từ 10/3, nhân viên công ty hầu như ở trong viện, nên có thể nguồn lây nhiễm do bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những người đến khám lây cho nhân viên trong quá trình phục vụ.

Còn về vấn đề Công ty Trường Sinh là "sân sau" của lãnh đạo Bộ Y tế, hay lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai nên mới trúng thầu ở nhiều bệnh viện lớn, PV Dân Việt đã đặt câu hỏi này với ông Trần Doãn Sinh nhưng không nhận được phản hồi .

Giám đốc Công ty Trường Sinh: “Công ty là túi virus nhưng không lây cho ai” - Ảnh 2.

Khu vực bếp ăn của Công ty Trường sinh tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Trước đó, Bộ Y tế đã yêu cầu các bệnh viện tạm dừng toàn bộ dịch vụ của Công ty Trường Sinh, rà soát kiểm tra sức khỏe toàn bộ nhân viên công ty và bệnh viện, khử khuẩn bệnh viện và tìm đơn vị cung cấp mới trong khi Trường Sinh tạm ngừng cung cấp dịch vụ.

Qua rà soát Bộ Y tế xác định, Công ty Trường Sinh đang cung cấp dịch vụ tại 5 bệnh viện, bao gồm Bệnh viện Bạch Mai (cả 2 cơ sở tại Hà Nội và Hà Nam), Bệnh viện Nội tiết Trung ương cơ sở 2, Bệnh viện Hữu nghị và Bệnh viện A Thái Nguyên.

Theo thông tin trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Một Thành Viên Thương Mại & Dịch Vụ Trường Sinh có địa chỉ tại số 43 Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội.

Công ty Trường Sinh có các đơn vị "phụ thuộc" là căng tin, trung tâm dịch vụ ăn uống ở trong các bệnh viện lớn ở Hà Nội: Bạch Mai, Hữu Nghị, Nội tiết Trung ương.

Người đứng đầu các đơn vị này là ông Trần Doãn Sinh. Các đơn vị phụ thuộc này có ngành nghề kinh doanh chính là nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động.

Nguyễn Đức
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem