Chủ đề nóng

Công ty Vinaca mở chui 2 văn phòng tại Gia Lai

Lê Kiến Thứ tư, ngày 18/04/2018 19:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khi vụ việc "thuốc trị ung thư làm từ bột than tre" của Vinaca đang gây xôn xao, thì ở Gia Lai đơn vị này lại tiếp tục “mở chui” 2 văn phòng đại diện với “lễ ra mắt” hết sức rầm rộ nhưng liền đóng cửa ngay sau đó. Bước đầu, ngành chức năng xác định có sự việc xảy ra nhưng chưa phát hiện có sản phẩm, hàng hóa.
Bình luận 0

Chiều 18.4, ông Lê Hồng Hà – Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Gia Lai xác nhận, trên địa bàn TP Pleiku vừa có 2 văn phòng của Công ty TNHH Vinaca vừa được cho “ra mắt” nhưng chưa đi vào hoạt động. Qua kiểm tra không phát hiện có sản phẩm, hàng hóa gì. Do văn phòng trống rỗng nên lực lượng chức năng không có cơ sở để kiểm tra, xử lý. Hiện, Chi cục đã có chỉ đạo các đội Quản lý thị trường của tỉnh giám sát chặt chẽ, nếu phát hiện có cửa hàng, có hàng hóa của Vinaca thì cho kiểm tra ngay.

Theo đó, 2 văn phòng của Vinaca tại Gia Lai gồm: Văn phòng Vinaca Gia Lai 1 (địa chỉ 236 Phạm Văn Đồng, phường Thống Nhất, TP Pleiku) được làm “Lễ ra mắt Văn phòng và Hội đồng cổ đông” vào ngày 16.4 và Văn phòng Vinaca Gia Lai 2 (số 116 Trường Sơn, phường Yên Thế, TP Pleiku ra mắt ngày 17.4.

Văn phòng Vinaca trên đường Phạm Văn Đồng, TP Pleiku

Tại đây, Vinaca trang trí văn phòng khá bắt mắt với đầy đủ bảng hiệu, lô gô hết sức phô trương như: Làm giàu theo thế kỷ 21; Thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam; Vinaca khởi nghiệp là số 1 thế giới; bằng chứng nhận đạt "Giải thưởng Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam" và quảng bá "Tuyển đại lý, nhân viên, cộng tác viên". Tuy nhiên, sau khi ra mắt rầm rộ và bị cơ quan chức năng phát hiện, 2 văn phòng Vinaca liền đóng cửa ngay sau đó.

Lô gô và bảng khai trương Văn phòng Vinaca Gia La

Theo ông V.M.T - chủ 1 căn nhà cho Vinaca thuê làm văn phòng cho biết, lúc khai trương, nơi đây có cả trăm người của Vinaca và khách hàng, hai bên đường đậu kín xe ô tô, trong đó có nhiều xe từ Hà Nội vào. Tuy nhiên, công ty này chỉ khai trương chứ chưa mang hàng hóa về bán, trong văn phòng chỉ có bảng hiệu quảng bá, bàn ghế và tủ, kệ.

Trao đổi với Dân Việt, ông Phùng Văn Phước – Trưởng phòng Đăng ký Kinh doanh (Sở Kế hoạch & Đầu tư Gia Lai) khẳng định, Vinaca chưa có giấy phép đăng ký kinh doanh tại Gia Lai. Vì thế, việc Vinaca ra mắt 2 văn phòng ở đây là sai phạm, trái quy định.

Văn phòng được mở công khai nhưng không có giấy phép.

Đại diện cho ngành Y tế, ông Mai Xuân Hải - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai cũng khẳng định, Công ty Vinaca chưa xin phép mở đại lý bán thuốc trên địa bàn.

Văn phòng Vinaca số 2 trên đường Trường Sơn, TP Pleiku.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem