Chủ đề nóng

Trước khi bị bắt, Giám đốc Vinaca livestream “chém gió” hơn 3 tiếng

Thứ tư, ngày 02/05/2018 21:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước khi bị bắt 1 ngày, Nguyễn Xuân Thu còn livestream hơn 3 giờ trên facebook cá nhân với của mình, giới thiệu sản phẩm Vinaca.
Bình luận 0

Liên quan đến vụ thực phẩm chức năng làm từ tro than tre, nứa của Công ty TNHH Vinana, ngày 5/2, Công an Hải Phòng đã bắt Nguyễn Xuân Thu (SN 1982, trú tại Hà Nội) - Giám đốc Cty TNHH Vinaca (trụ sở tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm quy định tại Điều 193 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trước đó, ngày 20/4, Công an Thành phố Hải Phòng đã khởi tố vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại cơ sở sản xuất của Đào Thị Chúc (24 tuổi, ngụ tại tổ dân phố Tiến Bộ, phường Ngọc Sơn, quận Kiến An, Hải Phòng). Trong vụ án này, Nguyễn Xuân Thu được xác định là đối tượng chủ mưu.

Điều đáng nói, trước khi bị bắt 1 ngày, Thu còn livestream hơn 3 giờ trên facebook cá nhân với tên Nguyễn Thu của mình để giới thiệu sản phẩm Vinaca và tyên truyền luận điệu xuyên tạc, phản động. Thu ra sức kêu gọi những người xem video trực tiếp của mình chia sẻ càng nhiều càng tốt.

Giám đốc Vinaca lên mạng "chém gió" trước khi bị bắt. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Đồng thời, trên facebook cá nhân, Thu cũng thường xuyên đăng bài, chia sẻ những thông tin xuyên tạc, gây hoang mang dư luận.

Còn trên website của Công ty TNHH Vinaca, Nguyễn Xuân Thu được giới thiệu từng học dược trong nước. Cách đây 4 năm, Thu gặp một người của tập đoàn Vinaca thế giới rồi cùng nhau "nghiên cứu thông ngày thông đêm không ăn gì" để cho ra “thành quả thực tiễn là những hợp đồng về cơ khí máy móc cho những công ty con của tập đoàn, đem về những món lợi nhuận để phát triển mảng khởi nghiệp, cấp vốn cho anh chị em”.

Trên trang web của Công ty, Vinaca tự nhận "có 2.000 sản phẩm mang tính cạnh tranh rất cao, phù hợp với mọi mặt trong đời sống. Từ thực phẩm, dược phẩm, công cụ gia đình, máy móc sản xuất... cho bạn thoải mái lựa chọn sản phẩm để kinh doanh, với mô hình kinh doanh hiện đại nhất hiện nay".

Bột than tre được lấy từ viên nang của hộp thuốc "Vinaca ung thư CO3.2". Ảnh: Lao động

Được biết, ngày 2/5, lãnh đạo Công an Thành phố Hải Phòng xác nhận đã thực hiện lệnh bắt Nguyễn Xuân Thu khi người này đang đi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất sản phẩm thực phẩm chức năng của Công ty TNHH Vinaca, phát hiện Đào Thị Chúc đang quản lý 10 công nhân sản xuất, đóng gói các viên nang được làm với thành phần chính là bột than tre.

Đoàn kiểm tra đã thu giữ các sản phẩm như: Vinaca ung thư CO3.2, Vinaca Vi5, Vinaca Activated Carbon đa dụng, Vinaca Baby Vi6, Vinaca vi lượng, Vinaca đa dụng và một số chất bột cùng chất lỏng không nhãn mác khác. Trong số này có sản phẩm Vinaca ung thư CO3.2 được giới thiệu là có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư.

Qua xác minh, những sản phẩm Vinaca nói trên không được Sở Y tế Hải Phòng cấp phép hay chứng nhận cho Công ty TNHH Vinaca mà chỉ cấp cho Công ty TNHH Hồng An Phong có trụ sở tại huyện An Dương, Thành phố Hải Phòng.

Tuy nhiên, trên thực tế thì Công ty Hồng An Phong không sản xuất các sản phẩm đăng ký mà chỉ thực hiện công việc đốt tre, nứa để lấy tro rồi cung cấp cho cơ sở của Công ty TNHH Vinaca do Nguyễn Xuân Thu làm Giám đốc để sản xuất sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư.

Vũ Đậu (T/h) (Pháp luật và đời sống)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem