Chủ đề nóng

Công Vinh đang ở đâu?

Thứ năm, ngày 22/07/2010 08:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Câu hỏi này thực ra rất dễ trả lời: Vinh đang ở Bồ Đào Nha chữa chấn thương. Nhưng nếu thêm một phụ đề rằng, Công Vinh ở đâu trong chiến tích của Hà Nội T&T thì lại là chuyện khác.
Bình luận 0

Theo tính toán của bầu Hiển, mùa 2010 thì "món hàng" đắt giá Lê Công Vinh mới ở giai đoạn bùng nổ, cho dù mùa 2009, Vinh đã có 14 bàn- một con số không tồi. Không ai nói được chữ ngờ, bóng đá cũng như kinh doanh luôn tiểm ẩn rủi ro lớn.

Cho đến giờ, ai cũng nhận ra rằng, nước cờ đưa Vinh đi Bồ Đào Nha đá cho Leixoes tuy mang lại thành công về mặt thương hiệu cho T&T nhưng lại là thất bại nghiêm trọng về bóng đá.

Công Vinh bước vào mùa bóng 2010 với những kỳ vọng mới từ phía người hâm mộ và cũng từ ảo tưởng của chính mình. Nhưng kết quả mang lại chỉ là 1 bàn thắng duy nhất từ đầu mùa kèm theo vụ ầm ĩ vái lạy trọng tài.

Cho đến trước trận gặp XM Hải Phòng ngày hôm qua, Công Vinh đã bị quên hẳn, như không tồn tại. Hà Nội T&T có thể thắng, có thể thua nhưng chưa lúc nào người ta nhắc đến cụm từ "giá như có Công Vinh".

Nếu Hà Nội T&T vô địch mùa này, mà cửa ấy là rất sáng khi đội bóng của bầu Hiển đang được VFF và rất nhiều đội khác ủng hộ, coi như một “món quà” chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long.

Điều đau đớn nhất đối với một ngôi sao chính là đóng góp của mình trở nên quá ít ỏi đối với thành công của cả đội bóng. Và nếu Công Vinh thú nhận rằng trong sâu thẳm ý nghĩ của mình không muốn Hà Nội T&T vô địch, cũng là chuyện dễ hiểu.

Một lần nữa, bóng đá minh chứng nó là cuộc chơi tập thể. Cầu thủ chỉ có giá trị khi đóng góp vào tập thể ấy, chứ không vì danh tiếng hay một hợp đồng chuyển nhượng cao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem