Covid-19 diễn biến phức tạp, Phan Thiết huy động y, bác sĩ nghỉ hưu tham gia chống dịch

Bùi Phụ Thứ tư, ngày 24/11/2021 17:04 PM (GMT+7)
Chiều 24/11, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết, chỉ trong buổi sáng, toàn tỉnh đã phát hiện thêm 470 ca nghi mắc Covid-19 (giảm hơn hôm qua khoảng gần 30 ca).
Bình luận 0

Cao nhất vẫn là TP Phan Thiết 129 ca, trong đó có 64 cộng đồng. Kế đến huyện Đức Linh 111 ca (có 1 ca nhân viên y tế trong khu điều trị), huyện huyện Tuy Phong 74 ca cộng đồng (1 ca nhân viên y tế), huyện Hàm Thuận Nam 58 ca, huyện Bắc Bình 42 ca, thị xã La Gi 32 ca: huyện Hàm Tân 11 ca, huyện Tánh Linh 10 ca, huyện Hàm Thuận Bắc 3 ca cộng đồng.

Sáng nay 24/11, tỉnh Bình Thuận ghi nhận 470 ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Chốt cứng trong vùng đỏ ở TP Phan Thiết. Ảnh AK

Theo ông Lê Huy Thuần, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Phan Thiết, dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, ngành y tế TP Phan Thiết đang tiếp tục huy động tổng lực nguồn nhân lực để tham gia công tác phòng chống dịch như tiêm vaccine, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm... Ngoài 340 cán bộ, nhân viên y tế của ngành, TP đã huy động thêm cả lực lượng y sinh đang học tại các trường y trong, ngoài tỉnh, cán bộ y tế nghỉ hưu cùng tham gia chống dịch Covid-19.

Những người được huy động được tăng cường về 18 trạm y tế xã, phường trên địa bàn TP Phan Thiết và được chia ra thành tổ, mỗi tổ khoảng 5 người sẽ làm công tác xét nghiệm, tiêm phòng và đặc biệt đi đến từng nhà, chăm sóc cho những người lớn tuổi, có bệnh nền, đi lại khó khăn…

Chiều 24/11, trao đổi với Dân Việt, một lãnh đạo Thành ủy TP Phan Thiết cho biết, nguồn nhân lực huy động trên hàng trăm người đã đóng rất nhiều trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Thành phố đánh giá rất cao những người tham gia tăng cường cho ngành y tế. Nhờ đó đã giúp đảm bảo việc khám, chữa bệnh cho người dân ở 18 xã, phường trong vùng đỏ…

Covid-19 diễn biến phức tạp, Phan Thiết huy động y, bác sĩ nghỉ hưu tham gia chống dịch - Ảnh 3.

Nhân viên y tế Bình Thuận lấy mẫu nghiệm Covid-19. Ảnh: Sở Y tế Bình Thuận.

Cũng theo vị lãnh đạo này, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP Phan Thiết đang diễn biến rất phức tạp, nên Công an TP Phan Thiết đã thành lập 8 tổ với khoảng 50 thành viên để kiểm tra việc người dân ra vào vùng đỏ của TP Phan Thiết vào các giờ cao điểm.

Các tổ sẽ dừng ngẫu nhiên người dân đang lưu thông trên đường để kiểm tra các loại giấy tờ theo quy định. Trong đó các tổ sẽ tập trung vào kiểm tra các nội dung như: người ra/vào vùng đỏ phải có đủ 2 loại giấy tờ gồm: chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc có giấy chứng nhận đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng hoặc có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ; giấy chứng nhận/xác nhận việc ra ngoài của người dân đã được cấp có thẩm quyền cấp (bao gồm: thẻ công chức, viên chức, lao động do cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cấp; giấy xác nhận của địa phương dành cho các cơ sở kinh doanh được phép kinh doanh, phiếu đi chợ, sổ khám bệnh thể hiện lịch hẹn tái khám, giấy mời tiêm vaccine...).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem