Chủ đề nóng

C.P. Việt Nam được vinh danh tại Hội nghị Tổng kết 20 năm thực hiện Chương trình Bình ổn thị trường

PV Thứ sáu, ngày 30/12/2022 14:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 29/12/2022, UBND TP.HCM đã tổ chức Hội nghị "Tổng kết 20 năm thực hiện Chương trình Bình ổn thị trường giai đoạn 2002 – 2022, định hướng triển khai giai đoạn 2022 – 2032" trên địa bàn thành phố.
Bình luận 0

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Thắng – Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Phan Văn Mãi – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM, các vị lãnh đạo của thành phố qua các thời kỳ, lãnh đạo các sở, ban, ngành và đại diện các doanh nghiệp. Về phía CPV, ông Montri Suwanposri – Tổng giám đốc CPV, ông Adisak Torsakul – Phó TGĐ điều hành và ban lãnh đạo công ty cũng đã đến tham dự.

C.P. Việt Nam được vinh danh tại Hội nghị Tổng kết 20 năm thực hiện Chương trình Bình ổn thị trường   - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp tham dự Hội nghị "Tổng kết 20 năm thực hiện Chương trình Bình ổn thị trường giai đoạn 2002 – 2022, định hướng triển khai giai đoạn 2022 – 2032"

Trải qua 20 năm thực hiện, chương trình đã có sự chuyển biến căn bản từ nhận thức "bình ổn giá" sang "bình ổn thị trường", với nhiều giải pháp thiết thực góp phần bảo đảm an sinh xã hội, ổn định nguồn cung cũng như giá cả các mặt hàng thiết yếu để phục vụ người dân.

C.P. Việt Nam đã đồng hành cùng chương trình bình ổn thị trường được hơn nửa chặng đường. Với lợi thế là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nông nghiệp – thực phẩm, hệ sinh thái sản phẩm của C.P. Việt Nam vô cùng đa dạng và phong phú được sản xuất từ mô hình khép kín 3F Plus, thêm vào đó, C.P. Việt Nam còn có các Nhà máy chế biến thực phẩm có thể đáp ứng các tiêu chí khắt khe, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu vào thị trường cao cấp như Nhật Bản, Châu Âu. Đó cũng là cơ sở, là động lực để C.P. Việt Nam luôn sẵn sàng và tự nguyện tham gia vào chương trình Bình ổn thị trường để có thể mang sản phẩm CP chất lượng cao, giàu dinh dưỡng, giá cả hợp lý đến gần hơn với người tiêu dùng thành phố mọi lúc, mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh thuận lợi hay thách thức nhất.

"Chúng tôi không thể nào quên trong giai đoạn phong tỏa khó khăn do dịch bệnh Covid-19, C.P. Việt Nam đã có cơ hội được đồng hành cùng với Sở Công thương trong các chương trình Bình ổn thị trường để cung cấp thực phẩm đến tận tay người tiêu dùng thành phố, thực hiện được các chương trình có ý nghĩa thiết thực cho người dân, cho cộng đồng và xã hội, đặc biệt là các lực lượng tuyến đầu và bà con có hoàn cảnh khó khăn trong những lúc nguy nan nhất. Qua đó, chúng tôi càng cảm nhận sâu sắc hơn nữa sự tương đồng giữa mục tiêu của C.P. Việt Nam và mục tiêu của Chương trình Bình ổn thị trường của TP. HCM là luôn chú trọng đặt lợi ích của người dân, người tiêu dùng lên hàng đầu và hài hòa các lợi ích cho các doanh nghiệp tham gia, tạo ra sự hợp tác và cùng phát triển bền vững", Ông Montri Suwaporsi – Tổng giám đốc CPV chia sẻ tại hội nghị.

C.P. Việt Nam được vinh danh tại Hội nghị Tổng kết 20 năm thực hiện Chương trình Bình ổn thị trường   - Ảnh 2.

Ông Montri Suwanposri – Tổng giám đốc CPV đại diện các doanh nghiệp FDI phát biểu tại hội nghị

Từ những ý nghĩa và lợi ích thiết thực mà chương trình mang lại, số lượng doanh nghiệp tham gia vào chương trình bình ổn thị trường tăng theo từng năm. Đến nay, trên toàn địa bàn TP.HCM có 10.983 điểm bán hàng bình ổn thị trường với đa dạng các loại hàng hóa phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng, tổng doanh thu chương trình giai đoạn 10 năm 2012 - 2022 ước đạt hơn 189.000 tỷ đồng. Với những thành công đã đạt được, tại buổi lễ, UBND TP.HCM đã tuyên dương 55 doanh nghiệp đã đồng hành cùng chương trình, trong đó có 14 Bảng vàng đặc biệt tuyên dương các doanh nghiệp đã đóng góp tích cực vào chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2002 – 2022. Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam cũng đã vinh dự được vinh danh bảng vàng tại chương trình. Ông Adisak Torsakul – Phó TGĐ Điều hành CPV đã đại diện công ty lên nhận bảng vinh danh.

C.P. Việt Nam được vinh danh tại Hội nghị Tổng kết 20 năm thực hiện Chương trình Bình ổn thị trường   - Ảnh 3.

Ông Adisak Torsakul – Phó TGĐ Điều hành CPV (ngoài cùng bên trái) đại diện công ty nhận bảng vinh danh

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Thắng – Thứ trưởng Bộ Công Thương đã chỉ đạo "Nhiệm vụ trọng tâm tiếp theo của Chương trình Bình ổn thị trường là phát triển hệ thống phân phối, phủ rộng mạng lưới điểm bán hàng, gia tăng hiệu quả lưu thông hàng hóa, giảm tối đa chi phí trung gian từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng".

C.P. Việt Nam được vinh danh tại Hội nghị Tổng kết 20 năm thực hiện Chương trình Bình ổn thị trường   - Ảnh 4.

Bà Nguyễn Thị Thắng – Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại Hội nghị

Với những định hướng về bình ổn thị trường trong giai đoạn 2022 – 2032, hy vọng rằng ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia vào chương trình, cùng nhau liên kết và phối hợp để mở rộng mạng lưới bình ổn thị trường tại TP.HCM và nhiều tỉnh thành trên cả nước, góp phần phát triển bền vững, an sinh xã hội.

C.P. Việt Nam được vinh danh tại Hội nghị Tổng kết 20 năm thực hiện Chương trình Bình ổn thị trường   - Ảnh 5.

Các lãnh đạo C.P. Việt Nam chụp ảnh cùng Bà Nguyễn Thị Hồng – Nguyên Phó Chủ tịch TPHCM

C.P. Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng với chương trình bình ổn thị trường trong thời gian tới, "C.P. Việt Nam rất tự hào khi được vinh danh tại Hội nghị Tổng kết 20 năm. Chúng tôi xin xem đây là sự ghi nhận những nỗ lực cống hiến, thành tựu bước đầu của C.P. Việt Nam và đây sẽ là động lực thúc đẩy C.P. Việt Nam tăng cường sự hợp tác bền vững trong tương lai" – Ông Montri Suwanposri – Tổng giám đốc CPV chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem