Crimea chặn đứng hai vụ tấn công khủng bố

Tuấn Anh Thứ tư, ngày 19/02/2020 13:00 PM (GMT+7)
Tại Crimea đã chặn đứng việc chuẩn bị hai vụ tấn công khủng bố nhắm vào các cơ sở giáo dục, hai thiếu niên từ Kerch đã bị bắt giữ, theo thông báo của Trung tâm Liên hệ công chúng thuộc Cơ quan An ninh LB Nga. 
Bình luận 0

img

"Lực lượng An ninh Nga (FSB) tại thành phố Kerch thuộc Cộng hòa Crimea đã chặn đứng việc chuẩn bị hành động khủng bố ở hai cơ sở giáo dục", thông báo cho biết.

Có lưu ý rằng công lực Nga đã bắt giữ những đối tượng chuẩn bị khủng bố - là các cư dân thành phố Kerch, sinh năm 2004 và 2003.

An ninh Nga đã chặn hơn 50 vụ tấn công vào các trường học kể từ năm 2018«Lực lượng An ninh Liên bang đã chặn được hơn 50 cuộc tấn công vũ trang nhắm vào các cơ sở giáo dục", thông báo nêu rõ.

Có bổ sung thêm rằng từ năm 2018 đến nay, FSB đã phát hiện trong mạng lưới toàn cầu khoảng 150 cộng đồng trực tuyến lớn với gần 50.000 người dùng. Đáng chú ý là trên mạng này diễn ra việc tuyên truyền quy mô lớn về ý thức hệ cực đoan với thiết kế có tính đến đặc điểm tâm lý lứa tuổi, thúc đẩy hình thành ở thanh thiếu niên tâm trạng chống đối xã hội và kích động họ thiên về hành vi tàn ác.

Theo thông báo, đã chặn đứng hoạt động này, trong đó có cả bằng thủ tục tố tụng hình sự, với hơn 260 phần tử tuyên truyền tư tưởng cực đoan. Ngoài ra, việc phòng ngừa đã được thực hiện với hơn 7.000 thanh thiếu niên rơi vào tầm ảnh hưởng của những ý tưởng bạo loạn phá hoại đó.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem