Chủ đề nóng

Cristiano Ronaldo đạt cột mốc siêu hạng chưa ai làm nổi

Thứ sáu, ngày 05/06/2020 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tạp chí Forbes vừa công bố, Cristiano Ronaldo đã vượt qua cột mốc 1 tỷ USD về thu nhập và trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên trên thế giới làm được điều này.
Bình luận 0

Ronaldo có khả năng chuyên môn xuất sắc, đó là điều không cần phải bàn cãi. Bên cạnh đó, anh cũng là gương mặt được nhiều thương hiệu lớn theo đuổi. Chỉ cần có Ronaldo quảng cáo, các sản phẩm được bán chạy hơn và tất nhiên, cá nhân cầu thủ này cũng có thêm nhiều khoản thu nhập lớn.

Sau hơn 17 năm thi đấu bóng đá, Ronaldo đã kiếm được rất nhiều tiền. Về chuyên môn, câu chuyện so sánh "Ai là số 1?" giữa anh với Lionel Messi có lẽ không bao giờ tìm ra câu trả lời chính xác. Nhưng về khả năng kiếm tiền, chắc chắn M10 không thể bằng CR7.

Cristiano Ronaldo đạt cột mốc siêu hạng chưa ai làm nổi - Ảnh 1.

Ronaldo đã trở thành tỷ phú bóng đá đầu tiên

Với việc được Forbes công nhận là tỷ phú đầu tiên ở môn bóng đá, Ronaldo đã trở thành vận động viên thứ ba trong lịch sử trở thành tỷ phú khi còn thi đấu. 2 người đạt cột mốc này trước anh là golf thủ Tiger Woods (năm 2009) và võ sĩ quyền Anh Floyd Mayweather (2017).

Câu hỏi được đặt ra: Các nguồn thu của Ronaldo đến từ đâu? Câu trả lời: Ronaldo đã kiếm được 60 triệu USD tiền lương vào năm 2019. Tính tổng cộng cả sự nghiệp đến thời điểm này, Ronaldo đã đạt cột mốc 650 triệu USD từ tiền lương. Nếu tính đến khi hợp đồng của anh với Juventus hết hạn vào tháng 6/2022, con số này sẽ là 765 triệu USD.

Ngoài lương cao, Ronaldo còn kiếm được 45 triệu USD từ quảng cáo trong năm 2019. Con số này bao gồm 20 triệu USD từ Nike. Ngoài ra còn rất nhiều thương hiệu khác như Herbalife, Clear, Abbott…

Khánh Gia
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem