Chủ đề nóng

CSCĐ Hà Nội sẽ xử lý vi phạm giao thông cả ban ngày

Xuân Lực Thứ bảy, ngày 30/07/2016 19:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ ngày 1.8, CSCĐ Hà Nội sẽ tuần tra vào cả ban ngày để xử lý người tham gia giao thông vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm.
Bình luận 0

Lực lượng CSCĐ sẽ tuần tra xử lý vi phạm giao thông vào cả ban ngày (Ảnh minh họa)

Ngày 30.7, thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ (PK20 - Công an Hà Nội) cho biết, bắt đầu từ 1.8, lực lượng CSCĐ Hà Nội sẽ tuần tra từ 6h30 sáng cho đến 24h đêm xử phạt người điều khiển, người ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp máy vi phạm quy định về mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

"Trong pháp lệnh của CSCĐ đã quy định rõ, lực lượng CSCĐ có quyền hạn xử lý vi phạm luật giao thông trong bất cứ thời gian, địa điểm nào được Giám đốc TP.Hà Nội cho phép. Việc triển khai tăng cường CSCĐ tuần tra lưu động, xử phạt vi phạm mũ bảo hiểm được đơn vị thực hiện trên cơ sở Kế hoạch số 204 của Công an TP.Hà Nội", thượng tá Mẽ nói.

Theo kế hoạch, lực lượng CSCĐ tập trung kiểm tra, xử lý vào các trường hợp thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên cũng như những đối tượng xăm trổ, ngổ ngáo cố tình vi phạm. Việc xử phạt các lỗi vi phạm căn cứ vào Luật Giao thông đường bộ 2008, Nghị định 46 của Chính phủ về xử phạt các lỗi vi phạm giao thông đường bộ có hiệu lực từ ngày 1.8 tới.

Ngoài ra, CSCĐ còn phối hợp, hỗ trợ lực lượng CSGT giải quyết những sự cố về giao thông khi có yêu cầu. Qua kiểm tra xử lý vi phạm về mũ bảo hiểm, nếu phát hiện thêm lỗi hoặc tội phạm sẽ xử lý theo quy định.

Chỉ huy Trung đoàn CSCĐ Hà Nội cũng cho biết, khi làm nhiệm vụ, cán bộ chiến sĩ CSCĐ phải thực hiện nghiêm quy định, quy trình công tác, điều lệnh công an nhân dân và các biện pháp nghiệp vụ để chủ động phát hiện, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

“Tôi đã quán triệt cán bộ chiến sĩ đơn vị khi làm nhiệm vụ, nghiêm cấm truy đuổi người vi phạm bởi lỗi mũ bảo hiểm là lỗi nhẹ, không cần quyết liệt ngăn chặn. Tuy nhiên, nếu gặp những trường hợp phạm pháp hình sự như trộm cắp quả tang, cướp tài sản hoặc đối tượng có biểu hiện phạm pháp hình sự khác thì chúng tôi phải sử dụng nghiệp vụ truy đuổi bắt giữ, tất nhiên là phải đảm bảo an toàn cho người lưu thông", thượng tá Mẽ nói.

Thượng tá Mẽ cho biết thêm, ngoài nhiệm vụ xử lý vi phạm mũ bảo hiểm, lực lượng CSCĐ Hà Nội vẫn tiếp tục tuần tra đấu tranh phòng chống tội phạm như kế hoạch đang thực hiện.

"Thông thường như hiện nay, lực lượng CSCĐ sẽ làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự từ 21h đến 5h sáng hôm sau. Do vậy để đảm bảo lực lượng làm nhiệm vụ xử lý người vi phạm về mũ bảo hiểm vào ban ngày, PK20 sẽ phân ca làm nhiệm vụ để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ thực hiện tốt nhiệm vụ", thượng tá Mẽ cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem