Chủ đề nóng

CSGT Hà Nội phạt hơn 400 người đi bộ: Lỗi nào bị phạt nhiều nhất?

Xuân Lực Thứ tư, ngày 17/02/2016 20:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau nữa tháng ra quân xử lý người đi bộ vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), CSGT Hà Nội đã xử phạt hơn 400 trường hợp vi phạm, đa số người bị phạt phạm lỗi sang đường sai quy định.
Bình luận 0

Ngày 17.2, Phòng CSGT Hà Nội cho biết, từ ngày 1.2 đến 16.2, các đơn vị thuộc phòng đã xử phạt 423 người đi bộ vi phạm trật tự an toàn giao thông trên toàn thành phố.

CSGT Hà Nội xử lý thanh niên đi bộ vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Trong đó, lỗi sang đường sai quy định bị xử phạt nhiều nhất với 236 trường hợp, mang vác vật cồng kềnh 77 trường hợp, đi không đúng phần đường quy định 27 trường hợp, đi vào đường cao tốc 13 trường hợp.

Như đã thông tin trước đó, từ 1.2, CSGT Hà Nội đã ra quân kiểm tra, xử lý người đi bộ vi phạm TTATGT. Các đơn vụ trực thuộc PC67 sẽ tập trung xử lý trên các nút giao thông trọng điểm có đèn tín hiệu giao thông, vạch sơn và cầu vượt cho người đi bộ; trên các tuyến cấm người đi bộ như: Đường vành đai 3 trên cao, đại lộ Thăng Long, các cầu vượt cấm người đi bộ…

Theo Phòng CSGT Hà Nội, trong thời gian qua, nhiều người đi bộ tham gia giao thông vi phạm và không chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông như đi qua đường không đúng nơi quy định, vượt qua dải phân cách, đi vào đường cao tốc. Những vi phạm trên đã gây cản trở giao thông và làm tăng các vụ tai nạn trên địa bàn TP.Hà Nội.

Theo thống kê của Phòng CSGT Hà Nội, trong năm 2015, trên địa bàn Hà Nội xảy ra gần 1.700 vụ tai nạn giao thông. Trong đó, tai nạn giao thông liên quan đến người đi bộ xảy ra 112 vụ, chiếm 6,6%, tai nạn giao thông do người đi bộ gây ra xảy ra 33 vụ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem