Chủ đề nóng

CSGT Sơn La ra quân kiểm tra, xử lý 4 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Tuệ Linh - Hà Hoàng Thứ năm, ngày 02/01/2020 18:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vào những ngày đầu năm 2020, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La đã bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP.
Bình luận 0

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, thiếu tá Nguyễn Văn Đức - Phó Đội trưởng Đội tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm (Đội 2), Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Sơn La - cho biết: Để thực hiện có hiệu quả Nghị định 100/2019, Phòng Cảnh sát giao thông đã tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện.

Để thực hiện có hiệu quả Nghị định 100/2019, từ ngày 1/1/2020, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La đã ban hành Kế hoạch số 01.

Theo đó, ngày 1/1/2020, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Sơn La đã ban hành Kế hoạch số 01/KH-TTKSGT bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm TTATGT đường bộ theo Nghị định 100/2019 của Chính phủ quy định trong xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Thông qua việc bố trí lực lượng, phương tiện tổ chức tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, những bất cập về tổ chức giao thông, quản lý nhà nước về giao thông đường bộ, đề xuất cơ quan chức năng có biện pháp khắc phục, sửa chữa, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông; phối hợp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, buôn lậu gian lận thương mại hoạt động trên tuyến Quốc lộ 6 (Km280 đến Km366) và tuyến Quốc lộ 4G (Km0 đến Km41). 

Cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển các phương tiện giao thông.

“Trong quá trình thực hiện, chúng tôi đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ phải chấp hành đúng pháp luật, quy trình công tác, điều lệnh Công an nhân dân; không để xảy ra sai phạm, tiêu cực; chủ động phòng ngừa và trấn áp, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật trên tuyến” - thiếu tá Đức thông tin thêm.

Cũng theo lãnh đạo Đội 2, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Sơn La, thông tin lan truyền trên mạng xã hội như ăn một số loại cây ăn quả, uống nước ngọt hơi thở cũng có nồng độ cồn là thông tin chưa được kiểm chứng và lực lượng cảnh sát giao thông Sơn La cũng chưa bao giờ gặp những trường hợp như vậy. 

Lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Sơn La tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Nội dung tuần tra, kiểm soát tập trung vào người điều khiển phương tiện cơ giới sử dụng rượu, bia, sử dụng ma túy và các chất kích thích khác trái quy định; điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định; chở hàng quá khổ, quá tải; xe khách chở quá số người quy định, chạy không đúng tuyến đường, lịch trình vận tải theo quy định…

Lực lượng cảnh sát giao thông Sơn La được trang bị máy móc hiện đại phục vụ quá trình tuần tra, kiểm soát.

Trung tá Nguyễn Trung Kiên - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Sơn La - cho biết: "Sơn La là tỉnh miền núi với trên 80% là đồng bào người dân tộc thiểu số, việc người dân tiếp cận ngay các thông tin qua báo đài còn hạn chế. Vì vậy, để thực hiện tốt Nghị định 100/2019, trước mắt chúng tôi sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều biện pháp, như: Phối hợp với các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tuyên truyền về những hành vi mới trong Nghị định 100; tuyên truyền trực tiếp trong quá trình tuần tra, kiểm soát để bà con nắm được và thực hiện cho tốt.  Đối với những hành vi uống rượu bia, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, chúng tôi kiên quyết xử lý theo quy định. Hiện tại, đơn vị đang chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ trong quá trình tuần tra, kiểm soát sẽ tập trung gắn với tuyên truyền, giúp người tham gia giao thông hiểu rõ được nội dung Nghị định 100".

Trung tá Nguyễn Trung Kiên - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông trao đổi với phóng viên Dân Việt.

Thực hiện Nghị định 100/2019, qua tuần tra, kiểm soát, từ ngày 1/1 đến sáng nay (2/1), toàn tỉnh Sơn La đã phát hiện được 59 trường hợp vi phạm: Xe ô tô có 21 trường hợp, xe mô tô 38 trường hợp. Trong đó, 4 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 7 trường hợp vi phạm tốc độ, 2 trường hợp không có giấy phép lái xe..., tước giấy phép lái xe 4 trường hợp và tạm giữ 6 phương tiện.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem