Củ khoai lang
-
Những món ăn dân dã thậm chí một thời dành cho nhà nghèo ấy hiện nay đã trở thành đặc sản được nhiều người biết ở thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Một trong số đó chính là khoai lang - loại củ đang chuẩn bị được xếp vào hạng sản phẩm OCOP của địa phương.
-
Người dân thôn 2, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An cùng nhau lập nhóm đưa khoai lang lên mạng để rao bán tránh thương lái ép giá. Không ngờ, khoai lang vừa lên mạng, khách chốt đơn liên tục, giá lại cao nên nhà nào cũng vui.
-
Khoai lang tuy tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, vậy ai không nên ăn khoai lang?
-
Loại củ bổ dưỡng này kết hợp với quả siêu vitamin A để làm nên bánh Trung thu không dầu, không đường, mềm dẻo ngọt, ăn ngon mà không sợ béo.
-
Ăn nhiều loại củ này vào mùa thu để tăng cường sức khỏe cho dạ dày, nhuận tràng, bổ trung huyết nhưng ăn không đúng cách sẽ có hại.
-
Một người nông dân ở xã Nhân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An vừa đào được 1 củ khoai lang nặng 9kg. Đây được xem là củ khoai lang 'khủng' nhất từ trước tới nay ở địa phương.
-
Người trồng khoai lang ở huyện Tuy Đức (Đắk Nông) đang có một vụ thu hoạch bội thu khi khoai được mùa, được giá. Đây là vụ khoai lang có nhiều niềm vui nhất trong nhiều năm trở lại đây.
-
Khoai lang là một loài cây nông nghiệp với các rễ củ lớn, chứa nhiều tinh bột, có vị ngọt, được gọi là củ khoai lang và nó là một nguồn cung cấp rau ăn củ quan trọng, được sử dụng trong vai trò của cả rau lẫn lương thực.
-
Nhờ mạnh dạn đổi mới phương thức canh tác luân canh lúa – khoai với hệ thống đê bao khép kín, anh Võ Văn Tước (ấp Tân Dương, xã Tân Thành, huyện Bình Tân, Vĩnh Long) đã biến vùng đất lung phèn trở nên màu mỡ, mỗi năm thu nhập hơn 1 tỷ đồng.