Chủ đề nóng

Cử nhân xuất sắc trường Ngoại thương thi hoa hậu, có 12 năm là học sinh giỏi

Mộc Linh. Ảnh: BTC HHVN, Beauty&Charm Thứ năm, ngày 22/12/2022 19:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nguyễn Thị Phương Nhung vừa tốt nghiệp Đại học Ngoại thương với bằng Cử nhân xuất sắc. Cô gái trẻ là một trong số những người đẹp học giỏi tại Hoa hậu Việt Nam 2022.
Bình luận 0
Cử nhân xuất sắc trường Ngoại thương thi hoa hậu, có 12 năm là học sinh giỏi - Ảnh 1.

Lọt vào vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022, Nguyễn Thị Phương Nhung (22 tuổi), thí sinh đến từ Vĩnh Phúc là một cô gái nổi bật, gây ấn tượng bởi thành tích học tập nổi trội, khả năng thuyết trình tốt.

Cử nhân xuất sắc trường Ngoại thương thi hoa hậu, có 12 năm là học sinh giỏi - Ảnh 2.

Phương Nhung vừa tốt nghiệp đại học với tấm bằng Xuất sắc tại Đại học Ngoại thương, chuyên ngành Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản. Cô gái này thông thạo tiếng Anh và tiếng Nhật, từng có 12 năm là học sinh giỏi, và cũng là học sinh giỏi Văn cấp huyện. Chuyên ngành Phương Nhung theo học giảng dạy bằng Tiếng Anh, cô học cả tiếng Nhật, việc học song song đôi khi có một chút khó khăn nhưng khi quen rồi thì cô gái trẻ thấy được sự hài hòa giữa hai ngôn ngữ.

Cử nhân xuất sắc trường Ngoại thương thi hoa hậu, có 12 năm là học sinh giỏi - Ảnh 3.

Bí quyết học tập của Phương Nhung, theo chia sẻ của cô là phải thật sự chăm chỉ học tập trên lớp, việc học được chú trọng hàng đầu và chiếm nhiều thời gian nhất.

Cử nhân xuất sắc trường Ngoại thương thi hoa hậu, có 12 năm là học sinh giỏi - Ảnh 4.

Cô cho biết, 22 tuổi mới bắt đầu thi Hoa hậu Việt Nam bởi trước đó, cô chỉ muốn tập trung vào việc học.

Cử nhân xuất sắc trường Ngoại thương thi hoa hậu, có 12 năm là học sinh giỏi - Ảnh 5.

“Từ nhỏ tôi đã được bố mẹ định hướng học trường chuyên lớp chọn, sau đó được học tại Trường Đại học Ngoại thương – ngôi trường top đầu bố mẹ mong muốn và bản thân tôi mong muốn. Tôi tự hào với kết quả học tập đạt được, chính là kết quả xứng đáng với nỗ lực trong hành trình vừa qua vì tôi đã cố gắng và học hỏi rất nhiều”, cô gái trẻ cho hay.

Cử nhân xuất sắc trường Ngoại thương thi hoa hậu, có 12 năm là học sinh giỏi - Ảnh 6.

Phương Nhung kể, lên đại học cô đề ra mục tiêu bằng Giỏi, tuy nhiên do may mắn được học môi trường học tập tốt, các bạn phấn đấu không ngừng nên tạo động lực để cô bứt phá, lấy được bằng Xuất sắc.

Cử nhân xuất sắc trường Ngoại thương thi hoa hậu, có 12 năm là học sinh giỏi - Ảnh 7.

Phương Nhung tiết lộ, cô có thành tích học tập xuất sắc nhưng bố mẹ đã tạo tâm lý thoải mái, chưa bao giờ ép buộc con phải học giỏi và để con gái phấn đấu năng lực đến đâu thì thành tích đến đó.

Cử nhân xuất sắc trường Ngoại thương thi hoa hậu, có 12 năm là học sinh giỏi - Ảnh 8.

Ngoài thành thích học tập tốt, đi tới vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam là thành tích lớn đến thời điểm hiện tại của cựu cử nhân Ngoại thương. Vừa qua, Phương Nhung đã lọt top 3 Người đẹp Truyền thông của Hoa hậu Việt Nam 2022.

Cử nhân xuất sắc trường Ngoại thương thi hoa hậu, có 12 năm là học sinh giỏi - Ảnh 9.

Trong cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương tổ chức hồi tháng 6, Phương Nhung đã đạt danh hiệu Hoa khôi Tỏa sáng nhờ trí tuệ và tài năng của mình.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem