Chủ đề nóng

Cụ ông già nhất thế giới đón sinh nhật thứ 114

Thứ sáu, ngày 22/04/2011 23:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Cụ ông Jiroemon Kimura, người đàn ông già nhất thế giới sống tại Kyodo, Nhật Bản vừa đón sinh nhật lần thứ 114 vào hôm 19.4.
Bình luận 0

Cụ Kimura xúc động nói rằng cụ rất vinh dự và khó diễn tả cảm xúc bằng lời khi biết tin mình trở thành người cao tuổi nhất thế giới.

Cụ Jiroemon Kimura chụp ảnh tại sân vườn nhà mình 

Cụ Kimura sinh ngày 19.4.1897 và từng làm nhân viên bưu điện khoảng 40 năm. Cụ quay về với công việc đồng áng sau khi nghỉ hưu và tiếp tục công việc này đến tận năm 90 tuổi. Cụ có 7 người con, trong đó 5 người vẫn còn sống, 14 cháu, 25 chắt và 11 chút.

Hiện phần lớn thời gian cụ nằm trên giường ngoại trừ lúc ăn uống và vệ sinh cá nhân, bà Eiko Kimura, cháu dâu của cụ cho biết. Tuy nhiên, ngày nào cụ cũng ăn đều đặn ba bữa và ăn rất tốt. Món ăn ưa thích của cụ là bánh đậu đỏ và cơm.

Theo Nhóm Nghiên cứu Lão khoa ở Los Angeles, cụ Kimura trở thành cụ ông già nhất thế giới sau khi cụ Walter Bruening, một công nhân đường sắt về hưu qua đời hôm thứ Năm tuần trước tại bang Montana, Mỹ ở tuổi 114.

Người già nhất thế giới hiện nay là cụ bà Besse Cooper, 115 tuổi người Mỹ. Cụ sinh ngày 26.8.1896.

Theo AFP 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem