Chủ đề nóng

đồng áng

 • Những đứa trẻ làng Vồng Vổng và ước mơ trở thành Công Phượng

  Những đứa trẻ làng Vồng Vổng và ước mơ trở thành Công Phượng

  Dọc con đường làng Vồng Vổng (xã Mỹ Sơn, Nghệ An) vào nhà Công Phượng, câu chuyện xung quanh cầu thủ này thời gian qua luôn là chủ đề nóng nhất. Người dân nơi đây tự hào về số 10 của U19 Việt Nam, các em nhỏ thì ước mơ sẽ trở thành cầu thủ bóng đá như Công Phượng....
 • Duyên nghiệp nữ võ sư Kim Huệ

  Duyên nghiệp nữ võ sư Kim Huệ

  Với dáng người nhỏ nhắn, nước da trắng, nụ cười hiền trẻ trung, chẳng ai nghĩ Kim Huệ là một nữ võ sư năm nay 37 tuổi, thạo việc đồng áng và đã có gần 30 năm gắn bó với võ thuật cổ truyền. 
 • Nông dân Việt hồ hởi sắm loa đài, màn hình khủng chờ bóng lăn

  Nông dân Việt hồ hởi sắm loa đài, màn hình khủng chờ bóng lăn

  Trái bóng Brazuca chuẩn bị lăn trên sân cỏ Brazil, và ở những vùng quê Việt Nam, bà con nông dân cũng đã sẵn sàng cháy hết mình cùng World Cup…
 • Con nhà nông trên đỉnh Sea Games

  Con nhà nông trên đỉnh Sea Games

  Trong 73 tấm Huy chương Vàng mà đoàn thể thao Việt Nam giành được tại SEA Games 27, có không ít chiến công được tạo nên bởi “con nhà nông”.
 • Ya Suy vẫn ngày ngày vác cuốc lên rẫy

  Ya Suy vẫn ngày ngày vác cuốc lên rẫy

  Gặp lại Ya Suy sau gần một năm đăng quang ngôi vị quán quân Vietnam Idol 2012, chàng trai Chu Ru này vẫn lôi cuốn người đối diện bởi cách nói chuyện mộc mạc, nụ cười hồn nhiên.
 • Bí quyết xây dựng NTM của Mỹ Thịnh: Thành lập tổ dịch vụ nông nghiệp

  Bí quyết xây dựng NTM của Mỹ Thịnh: Thành lập tổ dịch vụ nông nghiệp

  Dồn điền đổi thửa (DĐĐT), thành lập tổ dịch vụ, đẩy mạnh dạy nghề tạo việc làm tại chỗ cho người dân..., đó là cách xây dựng nông thôn mới (NTM) ở xã Mỹ Thịnh (Mỹ Lộc, Nam Định).
 • Săn trùn đất - nghề làm chơi ăn thật

  Săn trùn đất - nghề làm chơi ăn thật

  Việc đi bắt trùn đất đối với người dân huyện Núi Thành, Quảng Nam, chỉ là nghề tay trái trong lúc rảnh rỗi đồng áng. Tuy nhiên, nghề này lại cho thu nhập cao.
 • Mở đường no ấm cho nông dân

  Mở đường no ấm cho nông dân

  (Dân Việt) - Trong thời gian qua, Trường Trung cấp Nghề T.Ư Hội NDVN liên tục mở các lớp dạy nghề cho ND trên toàn quốc giúp bà con có việc làm và thu nhập ổn định.
 • Triều Tiên bắt học sinh tiểu học đi trồng lúa

  Triều Tiên bắt học sinh tiểu học đi trồng lúa

  (Dân Việt) - Trang mạng Asia News đưa tin, chính quyền Triều Tiên đã ra lệnh cho các học sinh tiểu học, từ 5 - 10 tuổi, tham gia trồng lúa năm nay. Các trường cấp I đã bị đóng cửa từ ngày 1.5 và cho đến bây giờ chưa có dấu hiệu mở cửa trở lại.
 • Bị tai nạn gãy hai xương đùi, thí sinh được bế đi thi

  Bị tai nạn gãy hai xương đùi, thí sinh được bế đi thi

  Dân Việt - Gặp tai nạn giao thông làm gãy hai xương đùi và phải nhập viện ngay trước kỳ thi, thí sinh Võ Thị Thanh Nhẫn (Quảng Nam) sáng nay đã được bố mẹ bỏ hết việc đồng áng để bế đi thi.