Chủ đề nóng

Cụ rùa hồ Gươm bị trầy xước nham nhở khắp mình

Thứ sáu, ngày 31/12/2010 12:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 30-12, cụ rùa lại nổi và trên mình cụ xuất hiện một số vết thương khá mới. Theo Giáo sư Hà Đình Đức, việc rùa tai đỏ trên lưng cụ rùa cho thấy có thể chúng đã và đang gặm mai cụ.
Bình luận 0
Giáo sư Hà Đình Đức, người có nhiều năm nghiên cứu về cụ rùa cho hay, việc rùa tai đỏ trên lưng cụ rùa cho thấy có thể chúng đã và đang gặm mai cụ.
Cụ rùa nổi lên trên mặt nước đầy bọt.
Dáng bơi của cụ nghiêng nghiêng trông yếu hơn mọi khi.
Cụ rùa nổi lên lúc 11h trưa 30/12 với một số vết thương trông còn khá mới ở trên mai.
Rùa tai đỏ là một trong 100 loài xâm hại nguy hiểm nhất thế giới. Nó cũng sinh sôi nảy nở rất nhanh, tương tự như loại ốc bươu vàng. Trong khi đó rùa hồ Gươm hiện dẫn đầu danh sách các loài nước ngọt có nguy cơ tuyệt chủng, theo đánh giá của tổ chức bảo tồn quốc tế công bố hồi tháng 9.

Trên thế giới chỉ còn có 4 cá thể rùa thuộc loại rùa hồ Gươm, trong đó có một con sống ở hồ này và một con sống tại hồ Đồng Mô (Sơn Tây, Hà Nội). Hai con còn lại được nuôi nhốt tại Trung Quốc.

Giới chức Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan cùng các nhà khoa học đưa ra biện pháp xử lý rùa tai đỏ ở hồ Gươm. Yêu cầu này được đưa ra sau khi xuất hiện nhiều thông tin cảnh báo về việc cụ rùa hồ Gươm bị ảnh hưởng bởi rùa tai đỏ.

Theo Vnexpress
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem