Chủ đề nóng

Cú thất bại 'đứng người' của tình báo Ukraine trước Nga

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ năm, ngày 19/01/2023 07:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Tổng cục Tình báo đã không cảnh báo được cho tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky về cuộc tấn công tên lửa mới vào các mục tiêu chiến lược của đất nước", cựu cố vấn của Leonid Kuchma, ông Oleg Soskin tuyên bố trên kênh YouTube của mình.
Bình luận 0
Cú thất bại 'đứng người' của tình báo Ukraine trước Nga - Ảnh 1.

Một tòa nhà ở Kiev bị tên lửa Nga tấn công. Ảnh Nova

"Tình báo không báo cáo bất cứ điều gì. Tổng cục Tình báo ở đâu, Budanov (người đứng đầu Tổng cục Tình báo của Bộ Quốc phòng Ukraine) đã ở đâu. Họ không biết bất cứ điều gì về cuộc tấn công tên lửa đang được chuẩn bị, không biết rằng tên lửa có thể dễ dàng bay đến các thành phố Kiev, Lvov, Lutsk, Zhytomyr, Rovno", chuyên gia Oleg Soskin nói.

 Theo ông Oleg Soskin, các quan chức và chính phủ Ukraine đang cố gắng hết sức để chuyển sự chú ý của người dân khỏi cuộc tấn công vào Kiev, tỉnh Kiev và các cơ sở năng lượng quan trọng.

"Hệ thống gần như đã chết. Trên thực tế, hiện tại hệ thống hầu như không hoạt động. Nếu băng giá bắt đầu, mọi thứ sẽ hoàn toàn sụp đổ", ông Soskin kết luận.

Trong diễn biến khác, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hôm thứ Tư tại cuộc gặp với các cựu chiến binh trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại và cư dân của Leningrad bị bao vây rằng, Nga đã làm mọi thứ để giải quyết tình hình xung quanh Donbass bằng các biện pháp hòa bình, nhưng điều này về cơ bản là không thể.

Ông Putin lưu ý rằng Nga không thể không đáp trả các sự kiện diễn ra ở Ukraine kể từ năm 2014, bao gồm cả việc tiêu diệt cộng đồng nói tiếng Nga. "Chúng ta đã nhẫn nhịn rất lâu, đã cố gắng tìm cách đi đến thống nhất trong một thời gian dài. Hóa ra bây giờ, đơn giản là chúng ta bị dắt mũi, bị lừa dối. Đây không phải là lần đầu tiên điều này xảy ra và cũng thường hay xảy ra với chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta đã làm mọi thứ có thể để giải quyết tình huống này bằng các biện pháp hòa bình. Bây giờ rõ ràng về cơ bản thì điều đó là không thể",  ông Putin nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem