Cua lông
-
Thời gian gần đây, cua lông được coi là món ăn thượng hạng của giới thượng lưu Thượng Hải (Trung Quốc) đang được rất nhiều tín đồ sành ăn “săn lùng”. Nhưng ít ai biết rằng, từ lâu cứ vào dịp cuối năm dọc dòng sông Đá Trắng chảy qua xã Thống Nhất (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) người dân vẫn đánh bắt được loài cua đặc sản này.
-
Một loại cua Trung Quốc trọng lượng chỉ trên dưới 150gram/con đang tràn sang chợ Việt những ngày gần đây, và được bán với giá gần 1 triệu đồng/kg.
-
Mặc dù giá bán đầu mùa lên tới hơn 900.000 nghìn đồng/kg, tuy nhiên cua lông Yên Dũng đang trở nên đắt đỏ và khá hiếm, được nhiều người săn lùng.
-
Ở vùng quê Hải Dương có loài cua đặc sản càng có lông, người dân gọi là con cà ra. Cà ra sống ở nước ngọt, xuất hiện nhiều vào mùa lạnh. Khi chế biến chín, cà ra rất ngon, ngọt và và bổ dưỡng. Ngư dân đi săn loài cua này có thể đút túi tiền triệu mỗi ngày.
-
Có giá tới cả triệu đồng mỗi kg, cua lông Hong Kong đang đắt khách, thậm chí người mua phải đặt trước và nơi bán cháy hàng.
-
Có giá tới cả triệu đồng mỗi kg, cua lông Hong Kong đang đắt khách, thậm chí người mua phải đặt trước và nơi bán cháy hàng.
-
Được ví như loại cua "quý tộc" của Trung Quốc, thời điểm này cua lông Thương Hải đang ồ ạt về chợ Việt với giá dao động từ 90.000-250.000 đồng/con tùy loại.
-
Ở Trung Quốc, cua lông đang "cháy hàng" bất chấp giá siêu đắt đỏ. Song loại cua đặc sản Trung Quốc này về Việt Nam lại có giá bán khá bình dân.
-
Từng gây cơn sốt với giá lên tới 2 triệu đồng khi về Việt Nam, cua lông Hong Kong năm nay chỉ còn vài trăm nghìn một kg.
-
Nhiều loại cua ngoại nhập thuộc hàng đắt đỏ, giá đến vài triệu đồng một con như cua hoàng đế, cua pha lê, cua tuyết, cua lông... vẫn được giới nhà giàu ở Việt Nam đua nhau mua về thưởng thức.