Chủ đề nóng

“Cửa nhà tôi đã đóng, không có chỗ cho cán bộ chạy tội”

Đình Thiên Thứ sáu, ngày 24/06/2016 13:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Các giám đốc sở cũng xem xét lại mình, nếu lỡ có sai thì nhanh chóng tự rút kinh nghiệm, còn không thời gian tới cũng bị sờ tới” - Bí thư thành ủy Đà Nẵng khẳng định tại buổi đối thoại giữa doanh nghiệp với TP.Đà Nẵng sáng nay 24.6.
Bình luận 0

Buổi đối thoại này có sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Tại buổi đối thoại, nhiều vấn đề, sự việc rất nóng được các đại diện doanh nghiệp phản ánh với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Trọng Khải, Giám đốc Công ty TNHH K&H bức xúc phản ánh tình trạng hiện còn nhiều cán bộ tín dụng làm khó và cố tình chèn ép doanh nghiệp.

Ông Khải bức xúc đề nghị lãnh đuổi cổ cán bộ tín dụng mất đạo đức.  (Ảnh: Đình Thiên)

"Doanh nghiệp đang "ốm", cán bộ tín dụng cho người nhà mua lại tài sản của doanh nghiệp. Cách hành xử như vậy rất mất đạo đức. Đề nghị Ngân hàng Nhà nước loại bỏ ngay những cán bộ mất đạo đức như thế này". Tuy nhiên, ông Khải không nêu cụ thể danh tính của cán bộ tín dụng này.

Khi nghe ý kiến của ông Khải, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng nhanh chóng xem xét ý kiến của ông Hải.

Tại buổi đối thoại, ông Huỳnh Tấn Vinh, Giám đốc Furama Resort, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng cho rằng, thế mạnh của Đà Nẵng là phát triển kinh tế du lịch. Tuy nhiên hiện vấn đề về môi trường của thành phố Đà Nẵng rất đáng quan ngại.

Ông Huỳnh Tấn Vinh nêu nhiều kiến nghị liên quan đến phát triển du lịch Đà Nẵng (ảnh Đình Thiên)

Theo ông Vinh, hiện hệ thống quản lý xả thải của thành phố đã quá cũ kỹ, nước thải đổ ra làm ô nhiễm môi trường biển. Trong khi khách du lịch đến Đà Nẵng vì môi trường sạch, an toàn.

Điều khó khăn nhất để giải quyết vấn đề “sống còn” này, theo ông Vinh là do thiếu nguồn vốn bởi kinh phí để quản lý nước thải môi trường rất lớn.

Ông Vinh khẳng định: “Các doanh nghiệp du lịch sẵn sàng hợp tác với thành phố để giải quyết vấn đề này với phương thức hợp tác công tư. Thành phố có môi trường sạch sẽ, an toàn thì doanh nghiệp du lịch cũng được hưởng lợi”.

Ngoài vấn đề nêu trên, ông Vinh còn kiến nghị lãnh đạo TP. Đà Nẵng giải quyết ngay về việc bảo vệ Khu bảo tồn thiên nhiên Bán đảo Sơn Trà.

Ông Vinh ý kiến: “Khu bảo tồn thiên nhiên Bán đảo Sơn Trà đang có loài Voọc Chà vá chân nâu sinh sống. Đây là khu bảo tồn có  nhiều cá thể voọc nhất trên thế giới. Tuy nhiên, hiện ở đây đang bị xâm hại. Thậm chí có cả xe thùng đông lạnh đi vào rừng. Chỉ có vào săn và chở voọc ra mới dùng xe này... Phải có cách bảo vệ loài này”.

Theo ông Vinh, ở Trung Quốc có Gấu trúc, Úc có Kanggaro, New Zealand có chim Kiwi… làm biểu tượng. Đà Nẵng nên chọn Voọc Chà vá chân nâu làm hình ảnh đại diện ngành du lịch thành phố nhằm kích thích du lịch và  bảo vệ loài động vật quý hiếm này.

Khi nghe thông tin này, ông Huỳnh Đức Thơ tỏ ra rất bất ngờ. “Ban quản lý Khu Bảo tồn Bán đảo Sơn Trà xem xét lại tại sao cả cái xe đông lạnh lại chui vào rừng được”, Chủ tịch TP đề nghị.

Còn ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành uỷ cho rằng, chưa có nơi đâu cho cả Hạt trưởng, hạt phó nghỉ việc và luân chuyển tất cả cán bộ nhân viên ở Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà-Ngũ Hành Sơn vì liên quan đến việc phá rừng Sơn Trà vừa qua. “Nói vậy để thấy Đà Nẵng không bao che cho cán bộ sai phạm”, Bí thư Đà Nẵng nhấn mạnh.

Trước hơn 200 doanh nghiệp và các lãnh đạo Sở,  ban ngành của TP. Đà Nẵng, Bí thư Xuân Anh mạnh mẽ khẳng định: “Riêng cửa nhà tôi và anh Thơ (ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) đã đóng cứng ngắc, không có chỗ cho các cán bộ công chức làm sai tới chạy tội. Còn các giám đốc sở cũng xem xét lại mình, nếu lỡ có sai thì nhanh chóng tự rút kinh nghiệm, còn không thời gian tới cũng bị sờ tới…”, ông Xuân Anh chốt lại vấn đề.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem