Chủ đề nóng

Cục diện bảng A, B làm khó futsal Việt Nam thế nào ở World Cup 2021?

Chủ nhật, ngày 19/09/2021 11:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bảng A, B VCK FIFA futsal World Cup 2021 đã xác định xong 2 đội đứng thứ ba với thành tích hơn ĐT futsal Việt Nam hiện tại. Vì vậy, thầy trò HLV Phạm Minh Giang cần phải có một kết quả hòa mới đảm bảo vào vòng 1/8 của giải đấu.
Bình luận 0

 Bảng A, B làm khó ĐT futsal Việt Nam

Hôm qua và rạng sáng nay, lượt trận cuối cùng của hai bảng A và B đã diễn ra. Ở bảng A, Costa Rica là đội đứng thứ ba chung cuộc với 3 điểm và hiệu số bàn thắng bại là -2. Ở bảng B, Guatemala đứng thứ ba chung cuộc với 3 điểm và hiệu số bàn thắng bại là -5.

Cục diện bảng A, B làm khó futsal Việt Nam thế nào ở World Cup 2021? - Ảnh 1.

Chiến thắng trước Panama giúp ĐT futsal Việt Nam nuôi hy vọng vượt qua vòng bảng. Ảnh Getty

Với việc ĐT futsal Việt Nam đang xếp thứ ba bảng D với 3 điểm và hiệu số bàn thắng bại là -7, chúng ta đang xếp dưới cả hai đội. Như vậy, nếu như thất bại trước ĐT futsal CH Czech, ĐT futsal Việt Nam chắc chắn xếp dưới hai đội Costa Rica và Guatemala chung cuộc. Bởi lúc đó, futsal Việt Nam chỉ có được 3 điểm và hiệu số -8 trở xuống.

Tuy nhiên ngược lại, nếu ĐT futsal Việt Nam hoà CH Czech, chúng ta chắc chắn xếp trên Costa Rica lẫn Guatemala của bảng A và B. Khi đó, ĐT futsal Việt Nam đảm bảo mục tiêu lọt vào nhóm 4 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất để giành quyền đi tiếp.

Cục diện bảng A, B làm khó futsal Việt Nam thế nào ở World Cup 2021? - Ảnh 2.

ĐT futsal Việt Nam chắc chắn đi tiếp nếu hòa CH Czech

Kịch bản của 3 bảng còn lại thế nào thì giúp ĐT futsal Việt Nam đi tiếp?

Như vậy, ĐT futsal Việt Nam hoà ĐT futsal CH Czech là chắc chắn đi tiếp. Vậy lại một lần nữa đặt câu hỏi ngược lại, giả sử chúng ta thất bại và xếp dưới hai đội đứng thứ ba của bảng A và B thì chúng ta phải chờ kết quả của 3 bảng còn lại là C, E, F. Nếu như thành tích của Việt Nam đứng trên 2 trong 3 đội nhì bảng còn lại thì thầy trò Phạm Minh Giang vẫn có cơ hội đi tiếp.

Bảng C

Thái Lan, đội đang có 1 điểm (hiệu số -3) sẽ gặp “rổ đựng bóng” Đảo Solomon. Trong khi Morocco (4 điểm hiệu số +6) gặp Bồ Đào Nha (6 điểm, hiệu số +10) ở lượt cuối cùng.

Về lý thuyết, ĐT futsal Việt Nam có thể xếp trên đội thứ 3 là Thái Lan (nếu Thái Lan hoà Solomon) hay Morocco thua với cách biệt 13 bàn trước Bồ Đào Nha. Tuy nhiên xét trên thực tế, đây đều là những kịch bản không tưởng. Về cơ bản, ĐT futsal Việt Nam không có hy vọng xếp trên đội thứ 3 của bảng C.

Cục diện bảng A, B làm khó futsal Việt Nam thế nào ở World Cup 2021? - Ảnh 3.

Bảng E

Sự hùng mạnh của Tây Ban Nha đủ đẩy Angola, đội bét bảng này trải qua thêm một thất bại. Vị trí thứ 2 và thứ 3 của bảng E sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào trận đấu giữa Nhật Bản và Paraguay (diễn ra sau trận Việt Nam - CH Czech 2 tiếng). Nếu hai đội hoà nhau, Việt Nam không có cơ hội xếp trên hai đội này.

Việt Nam sẽ xếp trên đội thứ 3 bảng E khi:

- Nếu Nhật Bản thua Paraguay, Việt Nam thua CH Czech sao cho có hiệu số bàn thắng bại chung cuộc tốt hơn Nhật Bản. Tuy nhiên, điều này là không tưởng.

Ví dụ: Nhật Bản thua 0-10 trước Paraguay, Việt Nam thua 0-1 trước CH Czech.

- Nếu Paraguay thua Nhật Bản, Việt Nam thua CH Czech sao cho có hiệu số bàn thắng bại chung cuộc tốt hơn Paraguay.

Ví dụ: Paraguay thua 0-8 trước Nhật Bản, Việt Nam thua 0-1 trước CH Czech.

Cục diện bảng A, B làm khó futsal Việt Nam thế nào ở World Cup 2021? - Ảnh 4.

Bảng F

Bảng đấu này tương tự như bảng A, khi Serbia (0 điểm, hiệu số -3) sẽ tranh vị trí thứ 3 với Mỹ (0 điểm, hiệu số -13). Nếu hai đội hoà nhau, Việt Nam chắc chắn xếp trên đội xếp thứ 3 của bảng F. Một trường hợp còn lại giúp Việt Nam đi tiếp là Mỹ thắng Serbia, Việt Nam thua CH Czech sao cho có hiệu số bàn thắng bại chung cuộc tốt hơn Mỹ.

Ví dụ, Mỹ thắng Serbia 3-0, Việt Nam thua 0-2 trước CH Czech.

Cục diện bảng A, B làm khó futsal Việt Nam thế nào ở World Cup 2021? - Ảnh 5.

Vy Cầm (Theo Bóng Đá Plus)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem