Chủ đề nóng

Cục phó mất 385 triệu đồng: Tình tiết “lạ” trong Quyết định thanh tra

Triệu Quang Thứ sáu, ngày 29/09/2017 19:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường không có Cục trưởng nhưng trong Quyết định cử cán bộ đi thanh tra tại Long An vẫn đề cập đến Cục trưởng.
Bình luận 0

Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường không có Cục trưởng nhưng Quyết định thanh tra vẫn đề cập đến Cục trưởng. Ảnh chụp màn hình.

Mới đây, theo báo chí phản ánh, Quyết định về việc thanh tra chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và Long An do Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài ký ngày 7/9 có một chi tiết “lạ”. Đó là câu “Xét đề nghị của Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường”.

Theo tìm hiểu, Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường hiện đang không có chức vụ Cục trưởng. Ông Lương Duy Hanh, Cục trưởng trước đó đã bị cách chức hồi tháng 4/2017 vì có liên quan đến sai phạm tại Formosa (Hà Tĩnh).

Hiện ông Hoàng Văn Vy là Phó Cục trưởng phụ trách Cục cùng với 2 Cục phó còn lại là bà Võ Thịnh Hiền và ông Nguyễn Xuân Quang.

Liên quan đến vụ việc, chiều 29/9, ông Lê Văn Hợp - Vụ trưởng Vụ pháp chế (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho rằng, thông tin “Xét đề nghị của Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường” trong Quyết định thanh tra là đúng quy định pháp luật”.

Ông Hợp giải thích, khi ông Lương Duy Hanh không còn là Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường thì Tổng cục Môi trường đã có quyết định giao ông Hoàng Văn Vy làm Phó cục Trưởng phụ trách điều hành.

“Khi được giao phụ trách điều hành Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường thì ông Hoàng Văn Vy (Phó Cục trưởng) thực hiện theo chức năng, quyền hạn của Cục trưởng”, ông Hợp nói.

Trước đó, theo phân công của Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài về việc thanh tra chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, ông Nguyễn Xuân Quang - Cục phó Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường đã dẫn đầu đoàn thanh tra 30 doanh nghiệp tại tỉnh Long An.

Tại đây, từ ngày 21/9 đến ngày 25/9, ông Nguyễn Xuân Quang cùng đoàn thanh tra đã thanh tra được 5 doanh nghiệp tại địa bàn huyện Đức Hòa. Đến rạng sáng ngày 26/9, một cán bộ ở cùng phòng ông Quang đã thông báo với khách sạn là ông bị mất máy tính.

Ngay sau đó, khách sạn đã mời công an đến điều tra nguyên nhân vụ mất trộm. Thông tin với công an, ông Quang khai báo mất số tiền 385 triệu đồng. Hiện tại, Công an tỉnh Long An đang điều tra vụ việc.

Vào chiều 28/9, ông Nguyễn Xuân Quang đã thông báo tạm hoãn thanh tra các doanh nghiệp còn lại trên địa bàn tỉnh Long An và bay ra Hà Nội để giải trình với lãnh đạo Tổng cục Môi trường và lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường về vụ việc trên.

Về số tiền gần 400 triệu đồng, ông Nguyễn Xuân Quang cho hay, số tiền 385 triệu đồng là của cá nhân ông mang theo để giải quyết công việc ở TP HCM chứ không có chuyện gì sai trái và khuất tất.

Cục phó Nguyễn Xuân Quang được ”mời” về Hà Nội

Ông Quang là Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, người bị mất 385 triệu đồng trong khách sạn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem