Chủ đề nóng

Cực sốc: Nữ tướng Hoa Mộc Lan nổi tiếng Trung Quốc không hề có thật?

Thứ bảy, ngày 14/12/2019 14:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Câu chuyện về nữ tướng Hoa Mộc Lan cải nam trang, tòng quân thay cha đã được các đạo chuyển nhiều lần đưa lên phim. Nhiều người không khỏi tò mò câu chuyện về cuộc đời Hoa Mộc Lan có thật hay không.
Bình luận 0

Trong suốt nhiều thế kỷ qua, người dân Trung Quốc và thế giới biết đến nhiều nữ tướng Hoa Mộc Lan.

Một trong những lý do là bởi câu chuyện về Hoa Mộc Lan được chuyển thể thành phim và công chiếu rộng rãi. Đặc biệt, những giai thoại về Hoa Mộc Lan vô cùng hấp dẫn, cuốn hút người xem.

Theo một truyền thuyết Hoa Mộc Lan là người con gái hiếu thảo. Khi người cha già nhận được lệnh phải tòng quân, cô đã có quyết định trọng đại.

Cụ thể, Hoa Mộc Lan cải trang thành nam giới và tòng quân thay cha.

Ở chiến trường, Hoa Mộc Lan vừa phải tìm cách che giấu thân phận phụ nữ vừa hỗ trợ tướng quân và đồng đội đánh trận, giết địch.

Hoa Mộc Lan được một con rồng nhỏ láu cá đi theo, giúp đỡ và coi nhau như bạn bè. Tuy nhiên, cuối cùng Hoa Mộc Lan cũng bị phát hiện thân phận thật là nữ giới.

Thế nhưng, Hoa Mộc Lan vẫn được giữ lại trong quân đội và tiếp tục chiến đấu, lập được nhiều công lao. Cô trở thành nữ tướng nổi danh thiên hạ.

Trước câu chuyện về Hoa Mộc Lan, nhiều chuyên gia, nhà khoa học thực hiện các nghiên cứu để tìm hiểu nữ tướng này có thật trong lịch sử Trung Quốc hay không.

Kết quả nghiên cứu của một số chuyên gia chỉ ra dưới chế độ phong kiến, dân gian Trung Quốc lưu truyền rất nhiều câu chuyện về nữ tướng anh dũng trên sa trường. Câu chuyện về Hoa Mộc Lan là một trong số đó.

Thêm nữa, nhiều tài liệu lịch sử của Trung Quốc ghi chép về một nữ tướng duy nhất đó là Tần Lương Ngọc. Từ đây, người ta đi đến kết luận câu chuyện về Hoa Mộc Lan do sản phẩm do người Trung Quốc dưới thời phong kiến sáng tạo ra. Nhân vật này không có thật trong lịch sử.

Tâm Anh (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem