×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Chiến dịch Quang Trung
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gia đình
    • Danviet.vn
    • Gia đình
    Thứ tư, ngày 14/02/2018 14:15 GMT+7
    Chủ đề: Tết Mậu Tuất 2018

    Cúng giao thừa, cúng mùng 1, cúng hóa vàng: 3 lễ quan trọng không thể bỏ qua Tết Mậu Tuất

    + aA -
    Tùng Anh (t/h) Thứ tư, ngày 14/02/2018 14:15 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Dịp Tết năm nay, sau lễ cúng Ông Công Ông Táo và lễ cúng tất niên là 3 lễ cúng cực kỳ quan trọng mà bất cứ gia đình người Việt nào cũng phải chuẩn bị đầy đủ, chu đáo.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Lễ cúng giao thừa

    Lễ giao thừa hay còn gọi là lễ Trừ Tịch, được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ chuyển sang năm mới (hết giờ Hợi ngày 30 sang giờ Tý mở đầu ngày mùng 1 Tết). Theo quan niệm dân gian thì lễ cúng giao thừa được cử hành ở trong nhà và ngoài trời.

    Lễ cúng giao thừa ngoài trời gồm: ngũ quả, hương, hoa, đèn nến, trầu cau, muối gạo, trà, rượu, tiền vàng, quần áo và mũ nón mũ thần linh, mâm lễ mặn với thủ lợn luộc hoặc gà trống luộc, xôi, bánh chưng ... Nếu là Phật tử có thể cúng mâm lễ chay. Tất cả được bày lên bàn trang trọng đặt ở trước cửa nhà. Mâm lễ cúng giao thừa phải chuẩn bị chu đáo, trang trọng với lòng thành kính.

    Tin liên quan

    Cách chuẩn bị mâm cỗ cúng tất niên và bài cúng tất niên chuẩn nhất

    Vào đúng thời điểm giao thừa, người chủ gia đình phải thắp đèn, nến, rót rượu, rót trà, rồi khấn vái trước án. Vì việc bàn giao, tiếp quản công việc hết sức khẩn trương nên các vị chỉ có thể ăn vội vàng hoặc mang theo, thậm chí chỉ chứng kiến lòng thành của chủ nhà.

    Sau khi cúng giao thừa xong, các gia chủ khấn Thổ Công, tức là vị thần cai quản trong nhà (thường bàn thờ tổ tiên ở giữa, bàn thờ Thổ Công ở bên trái) để xin phép cho tổ tiên về ăn Tết.

    Lễ vật tương tự như cúng ngoài trời, chỉ bỏ mũ chuồn. Cụ thể gồm: ngũ quả, vàng mã, hương, hoa, đèn nến, trầu cau, rượu, trà, bánh chưng (bánh tét), bánh giầy, bánh kẹo và mâm cỗ mặn hoặc cỗ chay đầy đặn, thơm ngon, tinh khiết. Sau khi cung kính bày lễ lên bàn thờ gia tiên thì đốt đèn nến, thắp hương thơm và thành kính cầu khấn.

    Lễ cúng mùng 1

    Lễ cúng mùng 1 Tết Nguyên Đán rất quan trọng, được thực hiện vào buổi sáng, đó là buổi sáng đầu tiên trong năm mới. Việc cúng mùng 1 Tết được gia đình nào cũng rất chú trọng, chuẩn bị rất chu đáo, để cầu mong cho gia đình một năm mới khỏe mạnh, bình an và hạnh phúc. Trong ngày này, người ta thường cúng tổ tiên và thần linh. Còn chiều mùng 1 các gia đình làm cơm cúng Tịch điện, gọi là cúng cơm chiều.

    Chuyên gia phong thủy Hoàng Anh Hùng (Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: Việc sửa soạn lễ và cúng trong 3 ngày mùng 1, 2, 3 Tết cơ bản giống nhau. Tuy nhiên, sáng mùng 1 khá quan trọng vì là ngày đầu tiên của năm mới. Ông lưu ý, sáng mùng 1 nếu gia chủ cúng gà thì gà phải được làm thịt từ hôm trước. Mùng 1 là ngày đầu năm mới nên kiêng sát sinh. Ngoài ra, không nên để chung đồ lễ trên bàn thờ. Khi cúng, hoa quả nên để ở ban trên, còn đồ mặn thì nên kê thêm bàn ở dưới rồi thắp hương.

    Tin liên quan

    Ngày Tết, ăn bánh chưng, giò chả cùng gia vị nào là chuẩn nhất?

    Còn chuyên gia nghiên cứu tâm linh Nguyễn Thị Nghĩa (Hà Nam) đưa ra lời khuyên: "Với các gia đình có bàn thờ Phật, trong những ngày mùng 1, 2, 3 cần tuyệt đối tránh việc để các đồ lễ mặn lên như nước mắm, thậm chí là để gần, bởi, bàn thờ này chỉ thờ các đồ chay, thanh tịnh".

    Theo đó, mâm cỗ cúng truyền thống vào sáng mùng 1 Tết không thể thiếu đĩa thịt gà trống thiến, đĩa bánh chưng kèm dưa hành muối, canh măng hầm hoặc canh bóng, bát canh miến, đĩa xôi, đĩa nem rán và đĩa thịt đông.

    Sau khi mâm cúng mùng 1 Tết đã được sửa soạn tươm tất thì chủ nhà bưng lên bàn thờ, rồi tiếp theo lần lượt những người trong nhà ra trước bàn thờ vái để tỏ lòng thành kính đối với tổ tiên. Hương tàn, chủ nhà lễ tạ, hạ cỗ xuống cho con cháu thụ lộc.

    Các bữa còn lại trong 3 ngày Tết chỉ cần cúng bánh chưng, giò và các loại bánh mứt, kẹo. Trên bàn thờ ngọn đèn thờ (đăng hay nến) đỏ lửa liên tục trong 3 ngày Tết cùng với hương hoa thơm ngát sẽ tạo không khí Tết thêm đầm ấm, sum vầy...

    Lễ cúng hóa vàng

    Sau những ngày cúng Tết, lễ hóa vàng được người Việt Nam rất chú trọng. Tùy theo hoàn cảnh mỗi gia đình mà cách chuẩn bị khác nhau. Đó được gọi là lễ tạ gia tiên gia thần và chư vị thánh thần, phật. Theo quan niệm dân gian, có lễ tạ thì tấm lòng của chủ nhà mới được người âm chứng giám.

    Chính vì ngày hóa vàng vô cùng quan trọng với người Việt cho nên mâm cơm cúng hóa vàng cũng rất đầy đủ như mâm cỗ chính của ngày Tết. Trong mâm cơm hóa vàng, con gà cúng phải to, tròn, chắc nịch, có đôi chân đẹp và được bày biện cẩn thận. Mâm cơm cúng cũng phải đủ món luộc, xào, canh, miến, cùng với bình rượu, ly nước sạch, lọ hoa, trầu cau, bánh kẹo và mâm ngũ quả (vẫn đầy đủ như mâm cỗ ngày Tết) để tiễn chân ông bà. Tiền âm, vàng mã cũng phải được chuẩn bị chu đáo để ông bà có hành trang, lộ phí để lên đường.

    Tin liên quan

    Bạn bè tôi có người chi hàng trăm triệu cho 10 ngày Tết
    Vợ chồng “đại chiến” vì chuyện ăn Tết nội hay Tết ngoại
    Mua hàng Tết bà nội trợ đừng ham rẻ, ham nhiều mà mang vạ

    Lễ vật dâng cúng trong lễ tạ năm mới gồm: Nhang, hoa, ngũ quả, trầu cau, rượu, đèn nến, bánh kẹo, mâm lễ mặn hoặc chay cùng các món ăn ngày Tết đầy đủ, tinh khiết. Có cây mía để các cụ gánh hàng hóa về trời. Sau khi lễ xong, hóa vàng phải hóa riêng phần tiền vàng cho Gia Thần trước, sau đó đến Gia tiên.

    Lễ hóa vàng, người ta thường đốt các loại vàng mã như giấy vàng, giấy bạc, vàng thoi tiền… cùng quần áo, giày dép, nhà cửa, xe… Sau khi đốt, người ta thường vẩy một chén rượu cúng vào đống tro vàng mã để đồ cúng được chuyển đến đúng người nhận. Một số nhà còn hơ các cây mía trên ngọn lửa hóa vàng để người dưới âm có gậy đi đường.

    Popup Image
    ×
    Theo: Gia đình Xã hội
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • tết mậu tuất 2018
    • cúng giao thừa
    • bài cúng giao thừa
    • văn khấn giao thừa
    • lễ cúng giao thừa
    • cúng giao thừa năm 2018
    • mâm cúng giao thừa ngoài trời
    • mâm cỗ cúng giao thừa
    • bài cúng đêm giao thừa
    • văn khấn mùng 1
    • văn khấn mùng 1 tết
    • mùng 1 tết 2018
    • bà
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    20 lời chúc Giáng sinh cho các cặp đôi yêu xa, giúp bạn kéo gần khoảng cách, sưởi ấm lẫn nhau

    20 lời chúc Giáng sinh cho các cặp đôi yêu xa, giúp bạn kéo gần khoảng cách, sưởi ấm lẫn nhau

    Loại cá siêu dinh dưỡng, ngon hơn cá thu, mềm ngọt hơn cá trắm, chế biến theo cách này giòn rụm, thơm phức

    Loại cá siêu dinh dưỡng, ngon hơn cá thu, mềm ngọt hơn cá trắm, chế biến theo cách này giòn rụm, thơm phức

    Dự đoán vận mệnh của con giáp tuổi Tý trong năm 2026: Sự nghiệp phập phồng, tài lộc thuận lợi

    Dự đoán vận mệnh của con giáp tuổi Tý trong năm 2026: Sự nghiệp phập phồng, tài lộc thuận lợi

    Chồng lương 50 triệu, đưa vợ 90%, giữ lại 5 triệu gửi về bố mẹ: Cô vợ có câu hỏi chấn động cõi mạng

    Chồng lương 50 triệu, đưa vợ 90%, giữ lại 5 triệu gửi về bố mẹ: Cô vợ có câu hỏi chấn động cõi mạng

    Con số may mắn hôm nay 24/12: Tuất đón Giáng sinh tràn đầy tính yêu, Hợi gặt hái tài lộc, riêng Thìn nhiều xui xẻo

    Con số may mắn hôm nay 24/12: Tuất đón Giáng sinh tràn đầy tính yêu, Hợi gặt hái tài lộc, riêng Thìn nhiều xui xẻo

    45 lời chúc Giáng sinh hay và ý nghĩa, độc đáo giúp bạn gửi tình cảm chân thành ấm áp tới người thân yêu

    45 lời chúc Giáng sinh hay và ý nghĩa, độc đáo giúp bạn gửi tình cảm chân thành ấm áp tới người thân yêu

    Xem lại bộ phim cũ, tôi đau đớn nhận ra mình đã bóp nghẹt con người thật của con suốt 18 năm

    Xem lại bộ phim cũ, tôi đau đớn nhận ra mình đã bóp nghẹt con người thật của con suốt 18 năm

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Nghệ sĩ Nhân dân U70 đón Giáng sinh trọn vẹn bên bạn gái kém 36 tuổi cùng con gái từ Australia trở về
    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Nhân dân U70 đón Giáng sinh trọn vẹn bên bạn gái kém 36 tuổi cùng con gái từ Australia trở về

    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Nhân dân U70 hạnh phúc đón Giáng sinh ấm áp bên bạn gái trẻ kém 36 tuổi và con gái từ Australia trở về sau thời gian dài xa cách.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bàn giao về Vườn quốc gia Phong Nha–Kẻ Bàng ở Quảng Trị 2 con vật quý hiếm, leo giỏi, trèo cây tài
    Nhà nông

    Bàn giao về Vườn quốc gia Phong Nha–Kẻ Bàng ở Quảng Trị 2 con vật quý hiếm, leo giỏi, trèo cây tài

    Nhà nông

    Ngày 24/12, lãnh đạo UBND xã Phong Nha, tỉnh Quảng Trị (địa phận tỉnh Quảng Bình trước đây) xác nhận, chính quyền địa phương vừa phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp nhận 2 con khỉ vàng quý hiếm đi lạc vào nhà dân và đã hoàn tất thủ tục bàn giao cho lực lượng chuyên môn để quản lý theo quy định.

    Chia sẻ Chia sẻ
    UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu Sở GD&ĐT rà soát vụ “Học xong 4 năm, giáo viên chưa có chứng chỉ” sau phản ánh của Dân Việt
    Bạn đọc

    UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu Sở GD&ĐT rà soát vụ “Học xong 4 năm, giáo viên chưa có chứng chỉ” sau phản ánh của Dân Việt

    Bạn đọc

    UBND tỉnh Cà Mau đã ban hành công văn hỏa tốc, yêu cầu Sở GD&ĐT rà soát, báo cáo nội dung phản ánh của Báo điện tử Dân Việt liên quan đến bài viết “Bất thường lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp hạng II ở Cà Mau: Học xong 4 năm, giáo viên vẫn chưa có chứng chỉ”, đăng ngày 22/12.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tọa đàm: Phát triển vùng nguyên liệu nông sản - nền tảng cho nông nghiệp hiện đại và bền vững
    Nhà nông

    LIVE
    Tọa đàm: Phát triển vùng nguyên liệu nông sản - nền tảng cho nông nghiệp hiện đại và bền vững

    Nhà nông

    Tọa đàm: "Phát triển vùng nguyên liệu nông sản - nền tảng cho nông nghiệp hiện đại và bền vững" nhằm đánh giá những kết quả bước đầu sau 3 năm thực hiện Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ chế biến và tiêu thụ giai đoạn 2022 – 2025 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, đồng thời đề xuất các giải pháp để nhân rộng ra toàn quốc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2026 mới nhất: Đề xuất 'nóng' từ Bộ Nội vụ
    Xã hội

    Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2026 mới nhất: Đề xuất "nóng" từ Bộ Nội vụ
    16

    Xã hội

    Tết Dương lịch năm 2026 rơi vào thứ Năm tuần tới, theo quy định chỉ nghỉ 1 ngày. Tuy nhiên, Bộ Nội vụ vừa đề xuất phương án hoán đổi ngày làm việc thứ Sáu liền kề để có thể kéo dài kỳ nghỉ 4 ngày liên tiếp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Côn Đảo vận hành tuyến xe buýt điện, giá vé từ 5.000 đồng
    Chuyển động Sài Gòn

    Côn Đảo vận hành tuyến xe buýt điện, giá vé từ 5.000 đồng

    Chuyển động Sài Gòn

    Tuyến xe buýt điện số 173 kết nối chợ Côn Đảo và Sân bay Cỏ Ống sẽ chính thức vận hành từ ngày 25/12, đánh dấu sự xuất hiện của phương tiện công cộng đầu tiên tại đảo.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chồng lương 50 triệu, đưa vợ 90%, giữ lại 5 triệu gửi về bố mẹ: Cô vợ có câu hỏi chấn động cõi mạng
    Gia đình

    Chồng lương 50 triệu, đưa vợ 90%, giữ lại 5 triệu gửi về bố mẹ: Cô vợ có câu hỏi chấn động cõi mạng

    Gia đình

    Thực ra đây là bài toán kinh điển của hôn nhân: Ranh giới giữa nghĩa vụ làm con và trách nhiệm làm chồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Anh em sinh đôi của nước Việt cùng đỗ Tiến sĩ, nổi tiếng trung liệt và được phong thánh gồm những ai?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Anh em sinh đôi của nước Việt cùng đỗ Tiến sĩ, nổi tiếng trung liệt và được phong thánh gồm những ai?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Không chỉ đồng sinh, anh em Lê Hiến Giản – Lê Hiến Tứ còn cùng đỗ một khoa, làm quan cùng triều, cùng chết một ngày và cùng được phong thánh – anh là “thánh cả”, em là “thánh hai”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thép xanh Nam Định chia tay Giám đốc Điều hành
    Thể thao

    Thép xanh Nam Định chia tay Giám đốc Điều hành

    Thể thao

    Trang fanpage chính thức của Thép xanh Nam Định vừa phát đi thông báo chia tay Giám đốc Điều hành Nguyễn Quốc Phong. Ông Phong được cho là đã chuyển sang đảm nhiệm cương vị tương tự tại CLB Xuân Thiện Phú Thọ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hiện tượng chưa từng có xuất hiện trên đèo D’ran sau mưa lũ lịch sử, chính quyền nhanh chóng vào cuộc
    Media

    Hiện tượng chưa từng có xuất hiện trên đèo D’ran sau mưa lũ lịch sử, chính quyền nhanh chóng vào cuộc

    Media

    Sau những trận mưa lớn gây ngập lụt, người dân tại xã D'ran (tỉnh Lâm Đồng) đã đổ nhiều loại rác trên đèo D'ran, gây ô nhiễm và mất mỹ quan, chính quyền xã đã ghi nhận và xử lý ngay sau đó.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chiến tranh Ukraine: Những vùng đất đã giành được và mất đi vào năm 2025
    Thế giới

    Chiến tranh Ukraine: Những vùng đất đã giành được và mất đi vào năm 2025

    Thế giới

    Nga đã đưa ra những tuyên bố lớn về tiến trình của mình khi cố gắng miêu tả việc đánh bại Ukraine là điều không thể tránh khỏi, nhưng đây chỉ là những thắng lợi nhỏ ở phía đông và phía bắc đất nước, với cái giá rất đắt là binh lính và trang thiết bị, trang Newsweek bình luận.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Diễn biến mới liên quan đường dây lô đề nghìn tỷ do “Tuấn chợ Gốc” ở Thái Bình (cũ) cầm đầu
    Pháp luật

    Diễn biến mới liên quan đường dây lô đề nghìn tỷ do “Tuấn chợ Gốc” ở Thái Bình (cũ) cầm đầu

    Pháp luật

    Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vừa vận động thành công 1 đối tượng truy nã ra đầu thú. Đối tượng được xác định có liên quan đường dây lô đề do “Tuấn chợ Gốc” cầm đầu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM tập trung tiếp nhận thủ tục hành chính tại một đầu mối: Giảm chi phí, tiết kiệm thời gian cho người dân
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM tập trung tiếp nhận thủ tục hành chính tại một đầu mối: Giảm chi phí, tiết kiệm thời gian cho người dân

    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM sắp chính thức chuyển sang mô hình tiếp nhận, trả kết quả thủ tục hành chính tập trung tại Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố. Việc thống nhất một đầu mối giải quyết hồ sơ được kỳ vọng sẽ giảm chi phí thời gian, tạo thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp, người dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay mới nhất (24/12) tăng vọt, chạm mốc 160 triệu đồng, khách mua xếp hàng kín chỗ
    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay mới nhất (24/12) tăng vọt, chạm mốc 160 triệu đồng, khách mua xếp hàng kín chỗ

    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay trưa 24/12, vàng SJC tiếp tục lập đỉnh mới, gần chạm mốc 160 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn cũng tăng vọt. "Cơn sốt" vàng lại đến khi người mua xếp hàng kín cửa hàng, nhà vàng giảm lượng bán.

    Chia sẻ Chia sẻ
    HLV Đoàn Thị Kim Chi - Ứng cử viên thay HLV Mai Đức Chung, tài năng cỡ nào?
    Thể thao

    HLV Đoàn Thị Kim Chi - Ứng cử viên thay HLV Mai Đức Chung, tài năng cỡ nào?

    Thể thao

    Phía sau những dấu mốc lịch sử của ĐT nữ Việt Nam, đặc biệt là hành trình giành vé dự World Cup nữ 2023, luôn có bóng dáng thầm lặng của HLV Đoàn Thị Kim Chi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người phụ nữ dành gần 30 năm thanh xuân 'nhọc nhằn' với nghề làm đẹp phố phường Thủ đô
    Hà Nội hôm nay

    Người phụ nữ dành gần 30 năm thanh xuân "nhọc nhằn" với nghề làm đẹp phố phường Thủ đô

    Hà Nội hôm nay

    Thủ đô dần chìm vào giấc ngủ, các tuyến phố bớt ồn ào tiếng còi xe, ánh đèn đường trở thành nguồn sáng hiếm hoi còn sót lại. Trong không gian tĩnh lặng ấy, những công nhân môi trường bắt đầu ca làm việc quen thuộc, kiên nhẫn với chiếc chổi tre và xe rác, thu gom từng “mảnh vụn” của một ngày đã qua còn vương lại bên góc phố.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sẽ không có Táo Quân – Gặp nhau cuối năm trong giao thừa Tết Bính Ngọ 2026?
    Văn hóa - Giải trí

    Sẽ không có Táo Quân – Gặp nhau cuối năm trong giao thừa Tết Bính Ngọ 2026?

    Văn hóa - Giải trí

    Mới đây, đông đảo khán giả đã bày tỏ sự tiếc nuối khi nghệ sĩ Vân Dung "tung" mấy câu thơ nói về chuyện "giả dụ" không có Táo Quân - Gặp nhau cuối năm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tân PGS duy nhất của Đại học Bách khoa Hà Nội 2025 ngành Công nghệ thông tin, từng nhận bằng tiến sĩ tại Pháp
    Xã hội

    Tân PGS duy nhất của Đại học Bách khoa Hà Nội 2025 ngành Công nghệ thông tin, từng nhận bằng tiến sĩ tại Pháp

    Xã hội

    PGS.TS Nguyễn Hồng Quang hiện là giảng viên Khoa Kỹ thuật Máy tính, Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ông cũng làm việc tại Phòng nghiên cứu Y Sinh tính toán, Trung tâm nghiên cứu Quốc tế về Trí tuệ nhân tạo (BK.AI).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lời khai của người phụ nữ ở Thanh Hóa “đã chết” 5 năm, bỗng trở về xin xóa khai tử
    Tin tức

    Lời khai của người phụ nữ ở Thanh Hóa “đã chết” 5 năm, bỗng trở về xin xóa khai tử

    Tin tức

    Nguyễn Thị Thu khai rằng do bệnh tật, không biết sống chết ra sao, nên đã dựng kịch bản giả chết trục lợi tiền bảo hiểm đưa cho mẹ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tôn Ngộ Không căm ghét nhất cái tên nào trong Tây du ký?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Tôn Ngộ Không căm ghét nhất cái tên nào trong Tây du ký?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Trong số 7 cái tên, Bật Mã Ôn chính là danh xưng mà Tôn Ngộ Không căm ghét nhất. Nó là biểu tượng cho một cú lừa cay đắng mà Thiên đình dành Hầu Vương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giao thông “Làn sóng xanh” sẽ giúp giải quyết bức xúc kinh niên “dừng 2 phút đi 30s”?
    Kinh tế

    Giao thông “Làn sóng xanh” sẽ giúp giải quyết bức xúc kinh niên “dừng 2 phút đi 30s”?

    Kinh tế

    Giao thông “Làn sóng xanh” là cụm từ đang hot rần rần những ngày qua khi Hà Nội và TP.HCM đang thực hiện thí điểm. Tại Hà Nội, kết quả ban đầu cho thấy vô cùng khả quan khi hành trình di chuyển trong nội đô đã giảm tới 20-30% thời gian.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lai Châu đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số
    Lai Châu Ngày Mới

    Lai Châu đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số

    Lai Châu Ngày Mới

    Phát biểu tại hội nghị Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 tỉnh Lai Châu năm 2025, ông Hà Quang Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu yêu cầu các sở, ban, ngành, các xã, phường trong tỉnh cần đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bí thư xã Ứng Hòa Nguyễn Tiến Thiết làm Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội
    Tin tức

    Bí thư xã Ứng Hòa Nguyễn Tiến Thiết làm Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội

    Tin tức

    Ông Nguyễn Tiến Thiết, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Ứng Hòa vừa được điều động, bổ nhiệm vị trí Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội thay thế cho ông Lê Thanh Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Không phải Bangkok hay Kuala Lumpur, “ông lớn” Nhật Bản chọn TP.HCM để đặt trụ sở hoành tráng
    Chuyển động Sài Gòn

    Không phải Bangkok hay Kuala Lumpur, “ông lớn” Nhật Bản chọn TP.HCM để đặt trụ sở hoành tráng

    Chuyển động Sài Gòn

    “Ông lớn” ngành hàng điều hòa Nhật Bản Daikin chọn TP.HCM để xây dựng tòa nhà trụ sở hoành tráng. Giá trị dự án không được tiết lộ, song tập đoàn khẳng định trụ sở này là cam kết lâu dài của họ tại Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    238 đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I báo công dâng Bác
    Tin tức

    238 đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I báo công dâng Bác

    Tin tức

    238 đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, mở đầu chuỗi hoạt động của Đại hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    5 đại biểu 11 tuổi dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc là ai?
    Tin tức

    5 đại biểu 11 tuổi dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc là ai?

    Tin tức

    Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI hội tụ hơn 2.000 điển hình tiên tiến, trong đó có 5 đại biểu nhỏ tuổi nhất, là những thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên cả nước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bí thư phường Cửa Nam Phạm Tuấn Long làm Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội
    Tin tức

    Bí thư phường Cửa Nam Phạm Tuấn Long làm Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội

    Tin tức

    Ông Phạm Tuấn Long, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Cửa Nam được điều động, phân công, bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Gửi tiết kiệm hấp dẫn trở lại: Một nhà băng triển khai chứng chỉ tiền gửi online lãi suất đến 7,8%/năm
    Doanh nghiệp

    Gửi tiết kiệm hấp dẫn trở lại: Một nhà băng triển khai chứng chỉ tiền gửi online lãi suất đến 7,8%/năm

    Doanh nghiệp

    Chứng chỉ tiền gửi này được áp dụng với số tiền chỉ từ 10 triệu đồng. Chương trình dự kiến kéo dài tới 31/3/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bất động sản thương mại trong đại đô thị - Toạ độ vàng của dòng khách và dòng tiền
    Nhà đất

    Bất động sản thương mại trong đại đô thị - Toạ độ vàng của dòng khách và dòng tiền

    Nhà đất

    Bất động sản thương mại tọa lạc trong các đại đô thị quy hoạch bài bản đang trở thành “điểm ngắm” của giới đầu tư, khi vừa đảm bảo dòng tiền khai thác ổn định, vừa sở hữu dư địa tăng giá bền vững. Tại phía Tây Hà Nội, Boutique Collection - dòng sản phẩm giới hạn nằm trong lòng hai khu đô thị Vinhomes, được xem là hình mẫu cho xu hướng này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    
Diện mạo đường dành riêng cho xe đạp đầu tiên tại TP.HCM trước ngày hoàn thành
    Chuyển động Sài Gòn

    Diện mạo đường dành riêng cho xe đạp đầu tiên tại TP.HCM trước ngày hoàn thành

    Chuyển động Sài Gòn

    Làn đường xe đạp dài gần 6km trên trục Mai Chí Thọ đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng, dự kiến đưa vào khai thác đầu năm 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Châu Âu đang yêu cầu Nga đầu hàng
    9

    Châu Âu đang yêu cầu Nga đầu hàng

    2

    Đại sứ Cuba đến tận nhà một nông dân Việt Nam xuất sắc tìm hiểu về giống lúa Việt Nam đang gây "sốt" ở Cuba

    Đại sứ Cuba đến tận nhà một nông dân Việt Nam xuất sắc tìm hiểu về giống lúa Việt Nam đang gây 'sốt' ở Cuba

    3

    1 học sinh THPT ở Hưng Yên vào trang Facebook của Công an xã bình luận phản cảm

    1 học sinh THPT ở Hưng Yên vào trang Facebook của Công an xã bình luận phản cảm

    4

    Nữ PGS là Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản lớn nhất Việt Nam, từng là Thủ khoa ĐH Y Hà Nội

    Nữ PGS là Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản lớn nhất Việt Nam, từng là Thủ khoa ĐH Y Hà Nội

    5

    Tình báo Nga phát hiện giới tinh hoa Ukraine chuẩn bị chạy trốn ra nước ngoài sau sự sụp đổ không thể tránh khỏi

    Tình báo Nga phát hiện giới tinh hoa Ukraine chuẩn bị chạy trốn ra nước ngoài sau sự sụp đổ không thể tránh khỏi
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media