-
Vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm, các gia đình Việt thường chuẩn bị mâm cỗ, cá chép để cúng tiễn ông Công, ông Táo lên chầu trời. Vậy khi chuẩn bị mâm cỗ cúng, các gia chủ cần lưu ý điều gì?
-
Theo truyền thống của người Việt, ngày 23 tháng Chạp (âm lịch) là ngày ông Công ông Táo lên Thiên đình để báo cáo về công, tội của từng người, từng nhà ở nhân gian trong một năm qua. Vì vậy lễ cúng ông Công ông Táo được người Việt rất coi trọng.
-
23 tháng là ngày lễ quan trọng của tháng cuối cùng trong năm, trước lễ cúng Tất niên để sang năm mới. Dân Việt xin được gợi ý một số món ăn để mâm cỗ cúng ông Công ông Táo đầy đủ và đẹp mắt nhất.