Chủ đề nóng

Cuộc đua trụ hạng V.League 2020: Ai lợi thế, ai thấp thỏm lo âu?

Song Minh Thứ ba, ngày 27/10/2020 09:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong cuộc đua giành quyền trụ hạng tại V.League 2020 với Quảng Nam, CLB Nam Định có lợi thế nhờ điều lệ sửa đổi, không tính đối đầu trực tiếp khi có 2 đội trở lên bằng điểm.
Bình luận 0

17 giờ chiều 31/10 tới, CLB Nam Định sẽ làm khách của SLNA tại vòng 5 và cũng là vòng đấu cuối cùng nhóm B giai đoạn 2 V.League 2020.

Cùng giờ, trên sân Lạch Tray, Hải Phòng tiếp đội cuối bảng Quảng Nam với rất nhiều "ánh mắt" hướng tới.

Hai đội chủ nhà là SLNA và Hải Phòng đều đã trụ hạng sớm. Và thái độ thi đấu của họ sẽ "đẩy" DNH.Nam Định hoặc Quảng Nam xuống chơi ở giải hạng Nhất QG 2021.

Nam Định vẫn thua Hải Phòng 2-3 tối 25/10 dù bộ đôi tiền đạo Đỗ Merlo và Rafaelson đều ghi bàn.

Nam Định vẫn thua Hải Phòng 2-3 tối 25/10 dù bộ đôi tiền đạo Đỗ Merlo và Rafaelson đều ghi bàn.

Xét theo điều lệ giải được công bố đầu mùa, kết quả đối đầu trực tiếp sẽ là yếu tố đầu tiên được xét đến để xếp hạng nếu có từ 2 đội trở lên bằng điểm nhau.

Ở góc độ này, Quảng Nam đang có lợi thế so với CLB Nam Định khi họ thua 0-1 ở Thiên Trường nhưng đã thắng 2-0 ở sân Tam Kỳ.

Nhưng do diễn biến của dịch Covid-19, V.League phải thay đổi phương thức thi đấu và ban tổ chức cũng thay đổi điều lệ sửa đổi ban hành hôm 16/5/2020.

Theo đó, trong trường hợp có từ 2 đội trở lên bằng điểm nhau, chỉ số đối đầu sẽ không được tính đến nữa. Yếu tố được xét để phân hạng chính là hiệu số bàn thắng-thua toàn giải.

Hiện tại, sau vòng 4 giai đoạn 2 V.League 2020, DNH.Nam Định đang có 17 điểm sau 17 trận đã đấu, hiệu số bàn thắng-thua là -11.

Trong khi đó, Quảng Nam được 15 điểm, hiệu số là -15.

Như vậy, trong trường hợp DNH.Nam Định thắng SLNA, họ sẽ trụ hạng mà không cần quan tâm kết quả trên sân Lạch Tray.

Trong trường hợp DNH.Nam Định hòa SLNA, họ cũng nhiều khả năng trụ hạng an toàn. Trường hợp đó, DNH.Nam Định chỉ rớt hạng khi Quảng Nam thắng Hải Phòng 5 bàn trở lên.

Nói thế để thấy "cửa" trụ hạng của DNH.Nam Định lớn hơn nhiều so với Quảng Nam. Họ có quyền tự quyết!

Vậy nên nếu không may rớt hạng, DNH.Nam Định nên tự trách mình!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem