Chủ đề nóng

Tấn công mạng - vũ khí nguy hiểm trong tương lai

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ hai, ngày 26/07/2021 15:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đô đốc Mỹ về hưu James Stavridis và nhà văn Elliot Ackerman đã viết một cuốn sách giả tưởng về cuộc chiến tranh thế giới "ác mộng" có thể xảy ra vào năm 2034.
Bình luận 0
Cuốn sách mô tả cuộc chiến tranh thế giới "ác mộng" có thể xảy ra năm 2034 - Ảnh 1.

Tàu sân bay của Mỹ.

Tạp chí The National Interest đăng một số trích đoạn cuốn sách "2034: A Novel of Next World War" (2034: Tiểu thuyết về cuộc Chiến tranh thế giới kế tiếp).

Trong cuốn sách có nói rằng cuộc chiến bắt đầu từ xung đột giữa Mỹ và Trung Quốc.  "Nếu bạn tin rằng các cuộc chiến trong tương lai sẽ diễn ra theo cách tương tự như trong quá khứ, trong đó mức độ tinh vi và số lượng tàu chiến, máy bay và xe tăng là một tiêu chí quan trọng có ưu thế áp đảo, thì Mỹ sẽ vẫn ở một vị thế đáng ghen tị”, phần mở đầu của cuốn sách có đoạn viết.

Theo các tác giả, Mỹ "duy trì vị thế áp đảo khi nói về tàu sân bay", tuy nhiên, công nghệ quân sự không người lái và tự hành "trong tương lai có lẽ sẽ chiếm ưu thế".

Ngoài ra, cần lưu ý rằng số lượng quân tham gia chiến tranh trong tương lai sẽ ít hơn nhiều so với hiện tại và họ sẽ được sử dụng chủ yếu với vai trò là lực lượng đặc nhiệm.

"Nhu cầu về nhân sự của chúng ta sẽ thay đổi: chúng ta phải lựa chọn, đào tạo và tuyển dụng những người có đặc điểm tâm lý giống như người lính. Sẽ cần ít nam giới và phụ nữ hơn, nhưng họ có thể được tích hợp với các công nghệ tiên tiến thông qua việc sử dụng những thành tựu đột phá của công nghệ sinh học", các tác giả cuốn sách tin tưởng.

Tác giả cũng nhấn mạnh rằng tấn công mạng sẽ là một trong những tài sản và vũ khí chủ yếu trong cuộc chiến tranh thế giới giả tưởng xảy ra vào năm 2034.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem