Chủ đề nóng

"Cuồng phong" đi qua, hơn 10ha sầu riêng bị quật ngã tơi tả

Chủ nhật, ngày 29/04/2018 10:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 28/4, ông Lê Quang Hiển, Chủ tịch UBND xã Đạ M’ri (huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng), cho biết, trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy quét qua địa bàn thôn 1, chiều tối 27/4, đã gây thiệt hại nặng về nhà cửa, cây trồng.
Bình luận 0

Theo thống kê sơ bộ, lốc xoáy đã làm 6 nhà dân bị tốc mái; nhiều cột điện bị gãy đổ khiến xã Đạ M’ri bị cúp điện trong nhiều giờ; gãy sập cầu treo nối thôn 1 với thị trấn Đạ M’ri, khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn...

Nhà dân bị tốc mái vì gió lốc.

Đặc biệt, trận cuồng phong còn quật ngã, gãy khoảng 10ha cây trồng, trong đó chủ yếu là sầu riêng ghép, một loại “đặc sản” chủ lực của địa phương. Do đang là mùa cho thu hoạch nên thiệt hại ước tính rất nặng nề.

Hơn 10ha sầu riêng đặc sản đang mùa thu hoạch bị lốc xoáy quật ngã. 

Cũng theo Chủ tịch UBND xã Đạ M’ri, ngay sau khi lốc xoáy xảy ra, xã đã điều động cán bộ trực tiếp xuống hiện trường giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả; đồng thời, thống kê thiệt hại để trình cấp trên có phương án hỗ trợ, giúp đỡ người dân sớm ổn định đời sống và sản xuất... Ước tính, trận lốc xoáy gây thiệt lên đến hàng tỷ đồng.

Văn Kháng (Nông nghiệp Việt Nam)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem