Chủ đề nóng

“Cúp niềm tin” của CĐV Hải Phòng rất tuyệt vời nhưng…

Tuệ Minh Thứ sáu, ngày 30/09/2016 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan tới việc “bể sô rước Cúp” của CĐV Hải Phòng chiều 29.9, sáng nay, người hâm mộ, chuyên gia, cựu danh thủ bóng đá Việt Nam đã lên tiếng thể hiện quan điểm…
Bình luận 0

Trao đổi với Dân Việt, ông Trần Văn Hồng – Chủ tịch Hội cổ động viên bóng đá Đà Nẵng nói: “Theo tôi, ý tưởng rước Cúp bằng trực thăng của cổ động viên Hải Phòng là vô cùng độc đáo, thể hiện tình cảm tuyệt vời của người dân đất Cảng đối với thầy trò HLV Trương Việt Hoàng. Điều đó cũng nói lên Hải Phòng năm nay đã thi đấu rất tốt, làm hài lòng người hâm mộ. Còn về việc UBND TP Hải Phòng không cho phép trực thăng rước Cúp hạ cánh xuống sân Lạch Tray vì lý do an ninh theo tôi cũng hợp lý”.

"Cúp niềm tin" đã được ông Trần Song Hải - Phó Chủ tịch Hội CĐV Việt Nam trao cho ông Văn Trần Hoàn - Chủ tịch lâm thời Hội CĐV Hải Phòng. Ảnh: SH

Theo ông Hồng, vấn đề nằm ở chỗ ý tưởng của Hội cổ động viên Hải Phòng có phần tự phát: “Đáng ra nếu muốn làm, họ đừng chờ khi V.League kết thúc mà hãy chuẩn bị trước đó cả tháng đi. Như vậy sẽ có sự thông suốt để mọi việc diễn ra thuận lợi. Đây cũng là bài học cho cổ động viên Hải Phòng nói riêng và cổ động viên Việt Nam nói chung sau này nếu muốn hiện thực hóa những ý tưởng mới lạ”.

Cựu danh thủ Thể Công Nguyễn Mạnh Dũng cho rằng quyết định không cho phép trực thăng rước Cúp hạ cánh xuống sân Lạch Tray của UBND TP Hải Phòng là hợp lý. Ảnh: I.T

Dưới góc nhìn của một lãnh đạo đội bóng và cũng là ủy viên ban chấp hành VFF, ông Nguyễn Hồng Thanh – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bóng đá SLNA chia sẻ: “Về lý do an ninh dẫn đến việc UBND TP Hải Phòng không cho trực thăng rước Cúp hạ cánh xuống sân Lạch Tray thì tôi không đủ thẩm quyền và sự hiểu biết để bình luận. Riêng về ý tưởng trao “Cúp niềm tin” cho đội bóng của Hải Phòng thì rất tốt thôi. Khi người hâm mộ yêu quý đội bóng của mình, họ có quyền thể hiện tình cảm theo cách riêng, có thể tặng Cúp hoặc một bông hoa hồng chẳng hạn…”

Về phần mình, cựu danh thủ Thể Công và đội tuyển quốc gia Nguyễn Mạnh Dũng nói: “Đội bóng nào cũng muốn có những hội cổ động viên tuyệt vời như Hải Phòng. Một đội bóng như thế, một hội cổ động viên như thế xứng đáng nhận được sự ủng hộ từ VFF, VPF… trong các ý tưởng hoạt động của mình. Và nếu chỉ là rước Cúp đơn thuần, tôi nghĩ, họ cần nhận được sự ủng hộ”.

Theo cựu danh thủ Mạnh Dũng, vấn đề nằm ở chỗ rước Cúp bằng trực thăng: “Theo tôi, chính quyền địa phương lo ngại vấn đề an ninh và không cho phép làm như vậy trong thời điểm nhạy cảm như hiện nay là hợp lý. Họ lo cho anh toàn của người dân xung quanh khu vực sân Lạch Tray thôi, chứ tôi nghĩ không hề có ý gây khó dễ gì cho phía cổ động viên Hải Phòng đâu”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem