Chủ đề nóng

Cựu cầu thủ Lê Quốc Vượng: “Công Phượng bẩm sinh, Công Vinh khổ luyện”

Chủ nhật, ngày 28/06/2015 09:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu tiền vệ Lê Quốc Vượng cho rằng hiện tại Công Phượng chưa thể đạt tới đẳng cấp của Công Vinh, nhưng nếu khổ luyện và bản lĩnh, tiền đạo HAGL hoàn toàn có thể san lấp khoảng cách, đồng thời vượt lên.
Bình luận 0

Chiều nay Công Vinh sẽ có màn đối đầu rất được chờ đợi với Công Phượng, đàn em đồng hương kém Vinh đúng 10 tuổi. Ảnh: VSI

Công Phượng bẩm sinh, nhưng…

Nói về Công Phượng, cựu tiền vệ Quốc Vượng bảo đó là một "Văn Quyến 2.0", tài năng bẩm sinh, có khả năng tạo nên những khoảnh khắc lãng mạn trên sân. Tuy nhiên, để có thể trở thành một cầu thủ lớn, quan trọng với CLB HAGL cũng như các ĐTQG, Công Phượng cần phải khổ luyện hơn nữa.

Anh cho biết: “Ở tuổi 20, Công Phượng là cầu thủ hay so với các bạn đồng trang lứa. Chơi bóng kỹ thuật, tư duy. Kỹ năng dứt điểm tốt, ý đồ rõ ràng. Nếu chơi trong một tập thể ăn ý như ở HAGL khả năng phối hợp đồng đội của Phượng là tương đối hoàn hảo… Đó là một cầu thủ có tài năng bẩm sinh, cách chơi bóng giống với Văn Quyến ngày nào.

Công Phượng dù mới bình phục chấn thương nhưng vẫn sẽ ra sân để cùng HAGL kiếm điểm trước B.Bình Dương. Ảnh: V.S.I

Ở SEA Games 2015, người hâm mộ kỳ vọng rất nhiều ở Công Phượng và trong một số trận đấu cậu ấy đã đáp ứng điều này. Tuy nhiên, đánh giá một cách tổng thể, tiền đạo của HAGL chưa phả được tầm ảnh hưởng của mình lên đội bóng, hay nói cách khác những lúc U23 Việt Nam nguy cấp nhất, Công Phượng vẫn im hơi lặng tiếng.

Rất ghi nhận nỗ lực của Công Phượng từ lúc còn bé đến bây giờ, song từng đó vẫn là chưa đủ. Công Phượng hãy nhìn vào Công Vinh, khổ luyện nữa, bản lĩnh nữa mới mong đạt được mức độ thành công trong nghề nghiệp như tiền đạo đàn anh”.


Quốc Vượng tâm sự thêm: “Nói thật lứa cầu thủ như tôi và Văn Quyến đều có tài, đều sở hữu kỹ thuật bẩm sinh, nhưng tất cả đều thua sự khổ luyện của Công Vinh. Một phần là do lối sống bản năng, một phần vì báo chí tung hô quá nên ở tuổi chưa chín chắn ấy rất dễ nảy sinh sự thỏa mãn, kiêu căng… điều đó là rất nguy hiểm.

Tôi mong báo chí, truyền thông cũng đừng nên tung hô Công Phượng quá mức, mà hãy có những bài báo góp ý thẳng thắn, chân thành, thậm chí là nghiêm khắc để Công Phượng phát triển một cách toàn diện, không có những vấp ngã đáng tiếc”.


Công Phượng nên nhìn vào Công Vinh

Theo Quốc Vượng, Công Phượng và Công Vinh là 2 mẫu cầu thủ có sự khác biệt: “Công Phượng bẩm sinh còn Công Vinh khổ luyện”. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, tiền đạo của HAGL chưa thể đạt tới tầm của Công Vinh, sự khổ luyện của Công Vinh đang thắng thế.

Anh phân tích: “Nhìn vào thành tích của Công Vinh trong suốt sự nghiệp cầu thủ có thể thấy cậu ấy là một trong những người thành công nhất của bóng đá Việt Nam cả ở cấp độ CLB lẫn ĐTQG.

Có thể mọi người nghi ngờ khả năng của Công Vinh, nhưng ý chí chiến đấu, quyết tâm khẳng định mình của cậu ấy là vượt trội so với các cầu thủ khác. Lấy ý chí, sự khổ luyện để chiến thắng bẩm sinh là điều không đơn giản, Công Vinh xứng đáng là tấm gương để các cầu thủ trẻ noi theo.

Công Phượng so với Công Vinh thì hơn về kỹ năng, cũng như Văn Quyến ngày nào hơn Công Vinh điều đó, song để Công Phượng đạt tới tầm của Công Vinh thì còn phải chờ.

Messi cũng thế thôi, có kỹ thuật thiên bẩm nhưng suốt ngày ăn chơi, không chú tâm tập luyện, không có thể lực tốt thì cũng sẽ vứt đi”.


Bàn về màn đối đầu của Công Vinh và Công Phượng ở trận đấu B.Bình Dương gặp HAGL chiều nay, Quốc Vượng cho biết: “Công Vinh nắm lợi thế lớn để giành chiến thắng, bởi B.Bình Dương là một tập thể mạnh hơn HAGL. Nhưng xét về tầm ảnh hưởng với đội bóng thì nếu thiếu Công Phượng, đội bóng phố núi sẽ yếu đi rất nhiều, còn đội bóng đất Thủ nếu không có Công Vinh họ vẫn là nhà vô địch V-League”.

Quốc Vượng kết luận: “Xét toàn cục thì Công Phượng chưa đạt tới tầm Công Vinh, chỉ khi nào Phượng trở thành nguồn cảm hứng để HAGL vô địch V-League, hoặc giúp ĐTQG, ĐT U23 lên ngôi ở đấu trường khu vực thì khi đó Công Phượng mới được thừa nhận.

Mọi thứ đang ở phía trước, hãy khổ luyện đi Công Phương, hãy nghiêm khắc với bản thân mình, chỉ có như thế em mới có thể san bằng khoảng cách và vượt lên đàn anh của mình”.

(Theo TTVN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem